Ngày 4-7, Bộ Công Thương tổ chức họp trực tuyến về tình hình sản xuất công nghiệp và hoạt động thương mại 6 tháng đầu năm 2011.
Kiến nghị tạo điều kiện xuất khẩu thép

Theo báo cáo của Bộ Công Thương, kim ngạch xuất khẩu hàng hóa 6 tháng đầu năm nay ước đạt 42,3 tỉ USD, tăng 30,3% so với cùng kỳ năm ngoái, trong đó nhóm hàng nông sản, thủy sản ước đạt 9,6 tỉ USD, tăng 44,7%, hàng nhiên liệu và khoáng sản đạt 5,2 tỉ USD.

Theo ông Phạm Chí Cường, Chủ tịch Hiệp hội Thép Việt Nam, sản xuất thép xây dựng tăng 13%, tiêu thụ tăng gần 10%. Sáu tháng đầu năm xuất khẩu được 880.000 tấn thép xây dựng (880 triệu USD). Sản lượng các loại thép khác như thép cán nguội đạt 2,7 triệu tấn, ống thép 1,9 triệu tấn, trong khi nhu cầu tiêu thụ trong nước chỉ khoảng 50% số này. Hiệp hội kiến nghị Nhà nước cần tạo điều kiện thúc đẩy xuất khẩu thép vì sản lượng thép dư thừa hiện đã gấp đôi so với nhu cầu sử dụng trong nước. Trước hết, không nên đánh thuế xuất khẩu thép vì áp thuế trong thời điểm này sẽ chặn đường xuất thép.
Theo L. Giang (Người Lao Động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: 0

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.