Hàng loạt các sai phạm về xây dựng, môi trường, quy hoạch của Khu du lịch Pù Luông Retreat tại thôn Đôn (xã Thành Lâm, H.Bá Thước, Thanh Hóa) đã được UBND tỉnh Thanh Hóa chỉ đạo làm rõ.
Nhiều sai phạm về xây dựng, quy hoạch tại Khu du lịch Pù Luông Retreat
 
Chủ tịch UBND tỉnh Thanh Hóa vừa báo cáo Thủ tướng tình hình xây dựng, hoạt động của Khu du lịch Pù Luông Retreat.
 
Báo cáo nêu rõ, tuy không có giấy phép xây dựng nhưng chủ đầu tư khu du lịch này đã xây 1 nhà sàn rộng trên 46 m2 làm văn phòng làm việc, 1 nhà bảo vệ rộng trên 18 m2, 1 nhà sàn tiếp khách và nhà bếp rộng 236,4 m2, 1 nhà sàn nghỉ khách tập trung ăn uống rộng hơn 236,4 m2, 1 nhà nghỉ khách rộng 45 m2, 4 nhà nghỉ khác đều rộng 121 m2/nhà, bể bơi lộ thiên diện tích 62,1 m2…
 
Tổng diện tích xây dựng là 889,84 m2. Chủ đầu tư cũng chưa được cấp có thẩm quyền thẩm định phê duyệt mặt bằng dự án, không có các giấy tờ về môi trường…
 
Đặc biệt, theo quyết định số 349/QĐ-UBND ngày 25.1.2014 của UBND tỉnh Thanh Hóa về việc xét duyệt quy hoạch sử dụng đất đến năm 2020, kế hoạch sử dụng đất 5 năm kỳ đầu (2011-2015) của UBND H.Bá Thước, vị trí khu đất xây dựng khu du lịch Pù Luông Retreat có chức năng là đất ở nông thôn. Vị trí xây dựng khu du lịch này nằm trong quy hoạch phát triển vùng đệm của Khu bảo tồn thiên nhiên Pù Luông, không nằm trong quy hoạch phát triển du lịch sinh thái.
 
Theo UBND tỉnh Thanh Hóa, dự án đầu tư xây dựng khu du lịch Pù Luông Retreat thuộc đối tượng phải lập dự án đầu tư xây dựng hoặc báo cáo kinh tế - kỹ thuật và phải được cơ quan chuyên môn thẩm định, thiết kế xây dựng nhưng chủ đầu tư đã không thực hiện.
 
Dự án với mục đích kinh doanh cho thuê buồng, giường và cung cấp các dịch vụ khác trong đó có kinh doanh phòng và nghỉ dưỡng là không đúng mục đích sử dụng đất. Chủ đầu tư không thông báo khởi công xây dựng công trình, kèm theo hồ sơ thiết kế là vi phạm quy định tại điểm L khoản 2, điều 89, luật Xây dựng năm 2014; không đảm bảo các điều kiện xây dựng công trình theo quy đinh tại điều 107 luật Xây dựng năm 2014.
 
Để xảy ra những sai phạm trên, theo UBND tỉnh Thanh Hóa, trách nhiệm chính thuộc về UBND H.Bá Thước, UBND xã Thành Lâm và các sở, ngành liên quan. Đến ngày 30.5, thực hiện ý kiến chỉ đạo của tỉnh, UBND H.Bá Thước mới chỉ yêu cầu chủ đầu tư dừng hoạt động xây dựng, kinh doanh và khắc phục những sai phạm. Việc xử phạt hành chính và kiểm điểm cá nhân, tập thể để xảy ra sai phạm vẫn chưa được UBND H.Bá Thước và các sở, ngành liên quan thực hiện.
Minh Hải (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn