CafeLand – Khu Công nghệ cao TP.HCM (quận 9, TP.HCM) hiện đang là thỏi nam châm thu hút rất nhiều nhà đầu tư trong và ngoài nước. Trong đó có sự hiện diện của những ông lớn ngành công nghệ của thế giới như Samsung, Intel với những dự án có vốn đầu tư lên đến tỷ USD.

Dự án Saigon Silicon City Center tại Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) vừa mới được khởi công ngày 30/8. Dự án này được xây dựng trên khu đất có diện tích 11.368m2 với tổng mức đầu tư hơn 480 tỷ đồng (40 triệu USD).

Được biết, đây là một dự án thành phần trong dự án Saigon Silicon City có tổng diện tích 52ha. Dự án Saigon Silicon City - “thung lũng Silicon” của TP.HCM đã được động thổ vào cuối năm 2015, với tổng số vốn đầu tư khoảng 860 tỉ đồng, do Công ty CP Công viên Sài Gòn Silicon làm chủ đầu tư.

Được thành lập từ năm 2004, Khu Công nghệ cao TP.HCM (SHTP) được quy hoạch trên khu đất có diện tích khoảng 913ha. Nơi đây được xây dựng thành một đô thị về khoa học công nghệ với nhiều chính sách ưu đãi thu hút nhà đầu tư trong nước và quốc tế.

Ngay sau khi thành lập SHTP đã thu hút nhiều nhà đầu tư công nghệ lớn trong nước và quốc tế đổ về đây. Trong đó phải kể đến các đại gia ngành công nghệ của thế giới như Intel và Samsung.

Năm 2006, Tập đoàn Intel đánh dấu sự hiện diện của mình tại SHTP bằng việc xây dựng nhà máy thiết kế Chipset được xem là lớn nhất thế giới với số vốn đầu tư lên đến 1 tỷ USD. Nhà máy này có diện tích 460.000m2, sử dụng khoảng 4.000 lao động khi hoạt động hết công suất.

Năm 2014, Tập đoàn Samsung cũng chọn SHTP làm nơi để phát triển nhà máy của mình với dự án có vốn đầu tư ban đầu 1,4 tỷ USD sau đó được điều chỉnh lên 2 tỷ USD. Dự án bao gồm khu phức hợp sản xuất, gia công, lắp ráp các sản phẩm tivi cao cấp như SUHD TV, Smart TV, LED TV... Hiện tại, giai đoạn 1 dự án của Samsung đã được hoàn thành và đi vào hoạt động. Dự kiến sẽ có 7.000 lao động khi toàn bộ dự án được hoàn thành.

Nhiều tập đoàn, công ty công nghệ hàng đầu của Việt Nam cũng đang có mặt tại khu công nghệ cao.

Cầu Phú Hữu nằm trên đường Vành đai 2, được đưa vào sử dụng đầu năm 2016 với chiều dài hơn 540 m, 4 làn xe, tổng mức đầu tư hơn 870 tỷ đồng.  Cầu Phú Hữu hoàn thành đã khép kín dần đường vành đai 2 theo quy hoạch, tạo ra một mạng lưới giao thông hoàn chỉnh kết nối giữa Khu Công nghệ cao với các cảng biển như Cát Lái, Hiệp Phước…

Hạ tầng giao thông trong Khu công nghệ cao đang được đầu tư bài bản để chào đón các nhà đầu tư.

Một góc công trình đang thi công tại dự án thung lũng Saigon Silicon City.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Nguyen     Nguyen - 23/09/2016 9:38 AM     Trả lời

Những gì hôm nay báo viết, anh em cứ lưu lại rồi sau đó vài năm chúng ta sẽ so sánh với những gì đã thông tin ngày hôm nay. Thấy vậy mà không phải vậy! Cần làm rõ vấn đề bảo Vệ Môi Trường cho nhà máy Công nghệ cao (Phóng xạ, chất thải kim loại nặng,...) cái này mà xử lý thì tốn tiền nhiều lắm; rồi còn ưu đãi 100% thuế. Nhân lực công nghệ cao thường là các chuyên gia nước ngoài, vận hành robot,... Vậy chúng ta được gì? Họ những nhà đầu tư hy vọng sẽ không biến Sài Gòn thành nơi bị Ô nhiễm công nghệ cao như đã đề cập (phóng xạ, và kim loại nặng) cũng như tiền thuế ưu đãi gần như bằng 0, họ đầu tư thì phải tính Lợi Nhuận thôi nên cần thận trọng và giám sát (chuyện Vĩ Mô, nên chỉ biết cầu mong). Đương nhiên là nếu làm đúng thì tốt cho VN, .... Vẫn chờ đợi. Em sợ nhất những dự án lên báo chí cho to rồi thì để lại Hậu quả, mà lần này là Ngay Giữa Sài Gòn... Bao nhiêu cư dân Quận 9 đã phải hy sinh đất của mình cho dự án, nên hy vọng mọi sự có đáp đền chung cho người dân Thành phố, đó là TP phát triển một cách đàng hoàng và không bị ô nhiễm... Chúng ta đã hy sinh từ đất, thuế,...để đổi lại điều tốt đẹp và đôi bên cùng có lợi, phải không anh? Lại hy vọng và nguyện cầu...về một Sài Gòn thanh thoát trong tương lai...

 (0 (0)

Trả lời
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.