“Về việc đánh giá mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xin Chủ tịch Nước cho cử tri biết thời gian nào sẽ tiến hành xây dựng, kế hoạch, lộ trình, bước đi, tránh cho được “dự án treo” – Cử tri Nguyễn Hữu Châu (TPHCM) kiến nghị với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 7.7 tại TPHCM.
Chủ tịch Nước Trần Đại Quang trả lời các kiến nghị của cử tri TPHCM. Ảnh: L.T
 
Cử trí Nguyễn Hữu Châu trình bày, ngày 12.6.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định chỉ đạo dừng xây dựng các công trình phụ trợ trong sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất và nghiên cứu  mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
 
Sự kiện này đã làm cho nhân dân vô cùng xúc động đến mức phải khóc vì trong nhiều năm qua, khu vực sân bay thường xuyên bị ùn tắc giao thông khủng khiếp, ngập lụt... Hiện nay Thủ tướng chỉ đạo mời các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu giải pháp tối ưu nhất. Nhưng xin Chủ tịch Nước cho cử tri biết, thời gian nào sẽ tiến hành xây dựng, kế hoạch, lộ trình, bước đi, tránh cho được “dự án treo”.
 
Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri nêu các kiến nghị về việc xử lý sai phạm xung quanh 12 dự án thua lỗ hàng nghìn tỷ. Cử tri Dương Xuân Biển cho rằng, các dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng rồi thua lỗ thêm hàng nghìn tỷ, sau đó càng hoạt động càng lỗ hoặc dừng hoạt động. “Chúng tôi đề nghị Nhà nước không được bỏ tiền vào đó để cứu nữa mà phải cho các Tập đoàn, tổng công ty tự cân đối. Đề nghị các đại biểu quốc hội thông tin rộng rãi các dự án này đến cử tri, đại biểu quốc hội phải giám sát việc xử lý và kiến nghị xử lý các cá nhân liên quan đến các dự án thua lỗ này” – Cử tri Biển nói.
 
Trả lời ý kiến của cử tri, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đánh giá các kiến nghị, ý kiến của cử tri là hoàn toàn xác đáng và có tính xây dựng. Chủ tịch Nước và các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, chuyển cho các đơn vị liên quan để xử lý. Về xử lý 12 dự án thua lỗ, Chủ tịch Nước cho biết, Chính phủ đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, khẩn trương.
 
“Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là kiên quyết. Các đơn vị, cá nhân phải tự chủ, tự cân đối, tự chịu trách nhiệm, Nhà nước không cấp thêm vốn vào các dự án thua lỗ, thu hồi vốn của nhà nước, hạn chế thất thoát. Công tác thanh kiểm tra sẽ được tiến hành nghiêm, củng cố chứng cứ để xử lý các cá nhân có sai phạm” – Chủ tịch Nước nói.
 
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng bày tỏ lo lắng quanh việc khai thác cát tràn lan, hủy hoại tài nguyên môi trường, đặc biệt các cử tri cũng kiến nghị không được thu phí vỉa hè…
Lê Tuyết (Lao động)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.