“Về việc đánh giá mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất, xin Chủ tịch Nước cho cử tri biết thời gian nào sẽ tiến hành xây dựng, kế hoạch, lộ trình, bước đi, tránh cho được “dự án treo” – Cử tri Nguyễn Hữu Châu (TPHCM) kiến nghị với Chủ tịch Nước Trần Đại Quang tại buổi tiếp xúc cử tri sáng 7.7 tại TPHCM.

Chủ tịch Nước Trần Đại Quang trả lời các kiến nghị của cử tri TPHCM. Ảnh: L.T
Cử trí Nguyễn Hữu Châu trình bày, ngày 12.6.2017, Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc quyết định chỉ đạo dừng xây dựng các công trình phụ trợ trong sân golf tại sân bay Tân Sơn Nhất và nghiên cứu mở rộng sân bay Tân Sơn Nhất.
Sự kiện này đã làm cho nhân dân vô cùng xúc động đến mức phải khóc vì trong nhiều năm qua, khu vực sân bay thường xuyên bị ùn tắc giao thông khủng khiếp, ngập lụt... Hiện nay Thủ tướng chỉ đạo mời các nhà khoa học, chuyên gia nghiên cứu giải pháp tối ưu nhất. Nhưng xin Chủ tịch Nước cho cử tri biết, thời gian nào sẽ tiến hành xây dựng, kế hoạch, lộ trình, bước đi, tránh cho được “dự án treo”.
Tại buổi tiếp xúc, nhiều ý kiến của cử tri nêu các kiến nghị về việc xử lý sai phạm xung quanh 12 dự án thua lỗ hàng nghìn tỷ. Cử tri Dương Xuân Biển cho rằng, các dự án đầu tư hàng nghìn tỷ đồng rồi thua lỗ thêm hàng nghìn tỷ, sau đó càng hoạt động càng lỗ hoặc dừng hoạt động. “Chúng tôi đề nghị Nhà nước không được bỏ tiền vào đó để cứu nữa mà phải cho các Tập đoàn, tổng công ty tự cân đối. Đề nghị các đại biểu quốc hội thông tin rộng rãi các dự án này đến cử tri, đại biểu quốc hội phải giám sát việc xử lý và kiến nghị xử lý các cá nhân liên quan đến các dự án thua lỗ này” – Cử tri Biển nói.
Trả lời ý kiến của cử tri, Chủ tịch Nước Trần Đại Quang đánh giá các kiến nghị, ý kiến của cử tri là hoàn toàn xác đáng và có tính xây dựng. Chủ tịch Nước và các đại biểu Quốc hội sẽ tiếp thu, chuyển cho các đơn vị liên quan để xử lý. Về xử lý 12 dự án thua lỗ, Chủ tịch Nước cho biết, Chính phủ đang chỉ đạo xử lý quyết liệt, khẩn trương.
“Quan điểm chỉ đạo của Bộ Chính trị là kiên quyết. Các đơn vị, cá nhân phải tự chủ, tự cân đối, tự chịu trách nhiệm, Nhà nước không cấp thêm vốn vào các dự án thua lỗ, thu hồi vốn của nhà nước, hạn chế thất thoát. Công tác thanh kiểm tra sẽ được tiến hành nghiêm, củng cố chứng cứ để xử lý các cá nhân có sai phạm” – Chủ tịch Nước nói.
Tại buổi tiếp xúc, các cử tri cũng bày tỏ lo lắng quanh việc khai thác cát tràn lan, hủy hoại tài nguyên môi trường, đặc biệt các cử tri cũng kiến nghị không được thu phí vỉa hè…
Lê Tuyết (Lao động)
VIP

Bán căn 3PN thang máy riêng The Opera Residence Thủ Thiêm
70 tỷ 300 triệu- 137m2
An Khánh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911007***
VIP

Bán căn hộ sân vườn The River Thủ Thiêm trực diện sông SG, phiên bản giới hạn
77 tỷ - 340m2
An Khánh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911007***
VIP

NGỘP BANK BÁN GẤP 1300M2 MT QL55, Bình Thuận(Lâm Đồng), Giá 12.4 tỷ TL nhiều
12 tỷ 400 triệu- 1300m2
Hàm Tân, Lâm Đồng
Hôm nay
0789989***
VIP

Bán nhà phố liền kế Bcons Eden Paảk, Dĩ An, 65m2 giá từ 5 tỷ, xây dựng 4 tầng
5 tỷ - 66m2
Đông Hòa, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0908659***
VIP

Bán Nhà Mới 3 Tầng - Mặt Tiền Phú Lộc 19 - Gần Biển
6 tỷ 350 triệu- 80m2
Thanh Khê, Đà Nẵng
Hôm nay
0935747***
VIP

BÁN NHÀ NHỐ HXH –P.3, GÒ VẤP – SETUP SẴN, CHỈ CẦN DỌN VÀO Ở NGAY
Thương lượng- 360m2
Hạnh Thông, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0909741***
VIP

Bán shophouse Novaword Phan Thiết Mặt Tiền Biển Đẹp dãy Florida 1
7 tỷ 600 triệu- 120m2
Mũi Né, Lâm Đồng
Hôm nay
0917496***
VIP

Chính chủ cần bán gấp 2PN View Sông Hàn - Pháo Hoa - Sổ Hồng Vĩnh Viễn
3 tỷ 700 triệu- 77.6m2
Sơn Trà, Đà Nẵng
Hôm nay
0947448***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.