Sở GD-ĐT Hà Nội vừa yêu cầu các nhà trường không được tự ý sử dụng đất và cơ sở vật chất, tài sản khác gắn liền với đất của nhà trường vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên kết mở căngtin.

Khuôn viên trường học sẽ chỉ để dành cho hoạt động giáo dục, vui chơi của học sinh - Ảnh: Thúy Hằng.

Khuôn viên trường học sẽ chỉ để dành cho hoạt động giáo dục, vui chơi của học sinh - Ảnh: Thúy Hằng.

Trong văn bản vừa gửi cho các nhà trường, Sở Giáo dục và đào tạo (GD-ĐT) Hà Nội đề nghị các trường học phải kiểm tra lại toàn bộ số liệu về tài sản cũng như công tác theo dõi, hạch toán tài sản; thực hiện nghiêm túc các quy định về cập nhật, chỉnh lý thông tin tài sản công trong Cơ sở dữ liệu quốc gia về tài sản công.

Đặc biệt, các trường học căn cứ vào tình hình thực tế, rà soát lại quy trình, thủ tục cho thuê, cho mượn đất hoặc cơ sở vật chất và chấm dứt ngay việc sử dụng tài sản công chưa đúng quy định.

Khi đề án sử dụng tài sản công chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt, các nhà trường không được tự ý sử dụng đất và cơ sở vật chất, tài sản khác gắn liền với đất của nhà trường vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết, đặc biệt là với việc cho thuê căngtin trong trường học.

Trong thời gian tới, nếu việc sử dụng đất công trong trường học để kinh doanh còn xảy ra, người đứng đầu đơn vị phải chịu hoàn toàn trách nhiệm trước pháp luật.

Trên thực tế, một số trường học ở Hà Nội trong thời gian qua đã sử dụng khuôn viên, sân trường cho thuê gửi ôtô, liên kết với các tổ chức, tư nhân mở căngtin, nhà hàng, hoặc cho thuê địa điểm tổ chức các trung tâm dạy thêm văn hóa, trung tâm dạy tin học ngoại ngữ...

Ánh Sáng - Thúy Hằng (TTO)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.