Ngày 27-7, Bộ Tài chính cho biết quan điểm sẽ không đánh thuế xuất khẩu 3% đối với thép xây dựng và 5% với xi măng như trước đây đề xuất lên Chính phủ.

Lý do, hiện DN hai ngành này đều gặp khó khăn trong bối cảnh lãi suất vay tăng cao, nhiều dự án cắt giảm khiến thị trường thép bị thu hẹp. Do vậy, lượng thép và xi măng bị tồn đọng có thể được xuất khẩu để hỗ trợ DN trong lúc này.


Ông Nguyễn Tiến Nghi, Phó Chủ tịch Hiệp hội Thép VN, cho hay hiện lượng thép tồn đọng từ đầu năm đến nay khoảng 420.000 tấn, cao gấp đôi so với những năm trước. Cả năm 2010, VN xuất khẩu 160.000 tấn thép thành phẩm, còn sáu tháng đầu năm nay là 80.000 tấn.

Theo L. Thanh (Pháp Luật TP)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.