CafeLand – Ông chủ tập đoàn Mường Thanh - đại gia Lê Thanh Thản vừa bị khởi tố để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Ông Lê Thanh Thản

Thông tin từ báo Tuổi Trẻ Online cho biết, Cơ quan điều tra Công an TP Hà Nội đã khởi tố vụ án, khởi tố bị can ông Lê Thanh Thản (hay còn gọi "đại gia điếu cày")  để điều tra về hành vi lừa dối khách hàng.

Bước đầu cơ quan chức năng xác định, nhiều dự án xây dựng của Tập đoàn Mường Thanh vướng vào 2 sai phạm lớn là xây dựng vượt tầng - phá vỡ quy hoạch được duyệt và có các sai phạm trong quá trình chuyển nhượng, thâu tóm dự án.

Một số dự án của Mường Thanh dính sai phạm ở Hà Nội được kể đến như là khu đô thị Thanh Hà - Cienco 5; khu nhà ở Xa La; khu chức năng hỗn hợp Đại Thanh; khu đô thị Kim Văn - Kim Lũ…

Ông Lê Thanh Thản sinh năm 1949, ở Diễn Châu, Nghệ An. Sau khi rời quân ngũ, đầu những năm 90, ông Thản thành lập Xí nghiệp Xây dựng tư nhân số 1 Lai Châu (sau đổi thành Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 Lai Châu và nay là Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên), có trụ sở tại Điện Biên.

Sau gần 30 năm phát triển, Doanh nghiệp Tư nhân xây dựng số 1 tỉnh Điện Biên (hay còn gọi Tập đoàn Mường Thanh) trở thành một doanh nghiệp hàng đầu về bất động sản tại Việt Nam. Bên cạnh hàng loạt các dự án chung cư giá bình dân thì Mường Thanh hiện có hệ thống khách sạn tại hầu hết tỉnh thành khắp cả nước. Tuy nhiên, không ít dự án của Mường Thanh gây tai tiếng vì những vi phạm nghiêm trọng trong hoạt động xây dựng.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.