Giới phân tích dự báo giá vàng có thể tăng trong tuần này, nhưng xa hơn, Barclays Capital dự báo giá vàng có thể xuống 1.580 USD/oz.


Khi chuyên gia đồng loạt dự báo giá vàng sẽ tăng


Trong tuần qua, giá vàng giao sau đã tăng 2,9%, đánh dấu tuần thứ hai tăng giá liên tiếp. Hiện giá vàng đã giảm 8,4% so với 30 ngày trước nhưng vẫn tăng được 22,4% so với đầu năm nay.

Với nhà đầu tư tổ chức, tuần qua, quỹ tín thác vàng lớn nhất thế giới SPDR Gold Trust đã bán ra 2 tấn vàng, giảm mức nắm giữ còn 1.227,51 tấn vàng, tương đương 39.465.715,88 ounce, trị giá 66,212 tỷ USD.


Tuần này, giới phân tích dự báo giá vàng có thể tăng nhờ sự hỗ trợ bởi kế hoạch giải cứu nợ công ở châu Âu và kỳ vọng nhiều số liệu về kinh tế Mỹ sẽ khả quan hơn.


Theo kết quả khảo sát về giá vàng do Kitco News thực hiện, 21 chuyên gia, nhà đầu tư dự báo giá vàng sẽ tăng, 3 người dự báo giá vàng giảm và 1 người dự báo giá vàng đứng giá.


Còn kết quả khảo sát về giá vàng từ 25 chuyên gia, nhà đầu tư của Bloomberg cho thấy, 22 người dự báo giá vàng tăng trong tuần này, 1 người dự báo giá vàng giảm và 2 người nhận định giá vàng sẽ đứng giá.


James Steel, chuyên gia phân tích tại HSBC, cho rằng thị trường vàng sẽ tiếp tục theo dõi những diễn biến về cuộc khủng hoảng nợ công ở châu Âu. Ông James Steel cho biết Liên minh châu Âu được kỳ vọng sẽ nhóm họp vào ngày 23/10 tới để xem xét thêm các biện pháp bảo vệ các ngân hàng trong khối Euro zone khỏi đổ vỡ, trong trường hợp Hy Lạp có thể vỡ nợ công.


Tuy vậy, không phải tất cả mọi người đều tin rằng giá vàng sẽ tiếp tục tăng. Số ít nhà quan sát thì tỏ ra thất vọng vì giá vàng chỉ dao động trong biên độ hẹp 1.650-1.670 USD/oz trong thời gian gần đây.


Các chuyên gia phân tích kỹ thuật của Barclays Capital đánh giá, việc khối lượng giao dịch vàng tiếp tục giảm cho thấy đà tăng sẽ không bền. Chuyên gia của Barclays Capital đưa ta nhận định vùng kháng cự của giá vàng sẽ nằm ở vùng 1.730 USD/oz,  và có khả năng giá vàng sẽ sụt giảm về 1.580 USD/oz.


Theo Nhật Bình (NDHMoney)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.