CafeLand – Các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch nhưng chưa đủ điều kiện sử dụng như vi phạm quy định về xây dựng, môi trường, phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự… sẽ bị xử lý nghiêm.

UBND tỉnh Khánh Hòa đã yêu cầu các cơ quan liên quan xử lý vi phạm của các cơ sở lưu trú, nhà hàng phục vụ khách du lịch nhưng chưa đủ điều kiện.

Theo đó, các trường hợp có vi phạm quy định về xây dựng, môi trường, phòng cháy, chữa cháy, an ninh trật tự... sẽ bị xử lý, đình chỉ hoạt động để đảm bảo an toàn cho du khách.

Sở Du lịch có trách nhiệm công bố danh sách các cơ sở chưa đủ điều kiện nhưng đang hoạt động trên các trang thông tin điện tử nhằm khuyến cáo các đơn vị lữ hành không đưa khách đến lưu trú, sử dụng dịch vụ.

UBND tỉnh cũng yêu cầu Công an tỉnh tập trung kiểm tra phòng cháy, chữa cháy, không cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện an ninh trật tự đối với các cơ sở chưa đủ điều kiện.

Trước đó, theo báo cáo của Sở Xây dựng Khánh Hòa, chỉ tính riêng tại thành phố Nha Trang, trong 9 tháng đầu năm 2018 đã triển khai kiểm tra 1.570 trường hợp xây dựng trên địa bàn, phát hiện 369 trường hợp xây dựng không phép, trong đó có 205 trường hợp xây dựng trên đất không phù hợp với quy hoạch.

Một trong những công trình xây dựng sai phép đình đám nhất ở thành phố Nha Trang là dự án Tổ hợp khách sạn - căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa (tại lô TM2, thuộc khu dân cư cồn Tân Lập, phường Xương Huân, TP.Nha Trang) do DNTN Xây dựng số 1 Điện Biên làm chủ đầu tư. Dự án này được phê duyệt chiều cao tối đa 40 tầng nhưng chủ đầu tư đã xây dựng lên đến tầng 43. Hiện tại, 3 tầng xây dựng vượt này đang được yêu cầu tháo dỡ.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.