CafeLand – Lãnh đạo Sở Xây dựng Khánh Hòa khẳng định sẽ hủy giấy phép xây dựng dự án tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa xây dựng vượt tầng của đại gia Lê Thanh Thản.

Thông tin từ Sở Xây dựng Khánh Hòa cho biết, mặc dù đã quá 10 ngày kể từ ngày sở ban hành quyết định thu hồi giấy phép xây dựng dự án tổ hợp khách sạn căn hộ cao cấp Mường Thanh Khánh Hòa nhưng doanh nghiệp tư nhân (DNTN) xây dựng số 1 Điện Biên (chủ đầu tư) vẫn chưa nộp lại giấy phép xây dựng.

Theo quy định, sau 10 ngày kể từ ngày ban hành quyết định này, nếu doanh nghiệp không nộp lại giấy phép, Sở Xây dựng sẽ ban hành quyết định hủy giấy phép xây dựng đã cấp theo luật định.

Trước đó, Sở Xây dựng Khánh Hòa đã ra quyết định thu hồi giấy phép và yêu cầu ngưng thi công khi phát hiện dự án khách sạn Mường Thanh Khánh Hòa xây dựng tới 42 tầng. Theo quyết định của Thủ tướng Chính phủ về quy hoạch TP Nha Trang chỉ cho xây tối đa 40 tầng.

Tuy nhiên, chủ đầu tư cho rằng, quyết định thu hồi giấy phép xây dựng của Sở Xây dựng là không phù hợp, không có cơ sở pháp lý. Lý do là trước đó dự án đã được Sở Xây dựng cấp phép tới 48 tầng (gồm cả tầng kỹ thuật áp mái và hai tầng hầm).

Theo Sở Xây dựng Khánh Hòa, trước đây, dự án này được tỉnh Khánh Hòa cấp phép xây dựng 48 tầng. Tuy nhiên, đến cuối năm 2015, Chủ tịch UBND tỉnh Lê Đức Vinh đã có kết luận yêu cầu điều chỉnh thiết kế đối với các công trình đã có thỏa thuận, cấp phép xây vượt trên 40 tầng trái với quy định của Thủ tướng. Sở Xây dựng đã có văn bản đề nghị chủ đầu tư lập phương án điều chỉnh, trình Sở cấp lại giấy phép đúng quy định nhưng chủ đầu tư không thực hiện.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.