CafeLand - Khải Hoàn Land đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng vào cuối năm 2020.

Thông tin từ Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX), Công ty CP Bất động sản Khải Hoàn Land đã phát hành thành công lô trái phiếu trị giá 200 tỷ đồng vào cuối năm 2020.

Trái phiếu có kỳ hạn 1 năm và được bảo đảm bởi 57,6 triệu cổ phiếu Khải Hoàn Land thuộc sở hữu của 2 cá nhân Nguyễn Khải Hoàn và Trần Thị Thu Hương. Tài sản đảm bảo còn có 100 căn hộ của dự án La Partenza (quyền tài sản căn hộ hình thành trong tương lai) và bảo lãnh thanh toán của Công ty TNHH Tập đoàn Khải Hoàn và cá nhân ông Nguyễn Khải Hoàn.

Theo báo cáo tài chính hợp nhất, năm 2020 Khải Hoàn Land ghi nhận doanh thu đạt 303 tỷ đồng, lợi nhuận sau thuế đạt 96,7 tỷ đồng, lần lượt tăng trưởng 121,8% và 848% so với thực hiện trong năm 2019. Trong đó, biên lợi nhuận gộp cải thiện từ 34,8% lên thành 47,2%. Doanh thu của Khải Hoàn Land đến toàn bộ từ dịch vụ môi giới bất động sản.

Tại thời điểm cuối năm 2020, Khải Hoàn Land có dư nợ vay hơn 360 tỷ đồng, đều là trái phiếu và có lãi suất dao động từ 11%-12%/năm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Dự án Sàn giao dịch bất động sản Khải Hoàn Land
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.