Có hồ sơ tiền phí thu theo quy định của Nhà nước chỉ là 700.000 đồng nhưng kế toán trưởng Văn phòng đăng ký đất đai tại Phú Quốc kê khống lên tới 10.700.000đ rồi bỏ túi số tiền chênh lệch 10 triệu đồng.

Ngày 29-11, ông Đinh Khoa Toàn - Chủ tịch UBND huyện đảo Phú Quốc (Kiên Giang) cho biết đã chỉ đạo chuyển hồ sơ cho cơ quan CSĐT để xử lý hình sự đối với bà Phạm Nghị Ngọc Ánh (35 tuổi) - kế toán trưởng Văn phòng Đăng ký đất đai tại Phú Quốc.

Cơ quan này trước đây trực thuộc Phòng Tài nguyên và môi trường huyện Phú Quốc, nhưng kể từ đầu năm 2016 đã chuyển về trực thuộc Sở TN&MT tỉnh Kiên Giang.

Theo ông Toàn, bà Ánh đã kê khống số tiền phí trên các hồ sơ đăng ký chứng nhận quyền sử dụng đất để hưởng chênh lệch.

Trong đó, có hồ sơ tiền phí thu theo quy định của Nhà nước chỉ là 700.000 đồng nhưng bà Ánh đã “mạnh tay” kê khống lên tới 10.700.000đ rồi ung dung bỏ túi số tiền chênh lệch 10 triệu đồng.

Thấy số tiền phí cao bất thường, một số tổ chức, cá nhân đã có đơn phản ánh tới lãnh đạo UBND huyện. Trên cơ sở đó, Thanh tra huyện Phú Quốc đã kiểm tra và phát hiện tổng số tiền bà Ánh thu khống trong 3 năm từ 2013-2015 lên tới hơn 2 tỉ đồng.

Ông Toàn cho biết thêm, xét thấy hành vi sai phạm của bà Ánh là nghiêm trọng và có dấu hiệu phạm pháp hình sự nên đã chuyển hồ sơ sang cơ quan điều tra làm rõ.

K.Nam (Tuổi trẻ)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.