CafeLand - Trong hơn 1 năm qua, giá đất TP.HCM đang tăng mạnh trên diện rộng với tỷ lệ tăng khá mạnh, thấp nhất ở mức 15-30% và cao nhất vọt lên gấp 1,5 – 2. Song theo ông Stephen Wyatt, Tổng giám đốc JLL Việt Nam, xét về giao dịch thì đây không phải là một cơn sốt ảo.

Theo ông Stephen Wyatt, giá đất nền đã chứng kiến sự phục hồi đầu tiên kể từ thời điểm năm 2014. Giá giao dịch trong giai đoạn 2014 đến quý 1/2017 tăng liên tục nhưng mức tăng không đột biến. Mức tăng giá giao dịch trung bình trên toàn thành phố trong giai đoạn 2016 đến quý 1/2017 so với năm 2015 được ghi nhận ở mức 30-40% trên trung bình toàn thành phố. Do đó, xét về giá giao dịch, JLL không cho rằng đang xuất hiện một cơn sốt ảo giá đất trên thị trường TP.HCM.

Mức tăng giá lên 1,5-2 lần được đưa ra trong thời gian gần đây JLL hiểu rằng đây chỉ là giá chào bán được đưa ra bởi một số môi giới ở một vài khu vực trên địa bàn thành phố, theo sau các thông tin về quy hoạch hạ tầng hay các dự án bất động sản quy mô lớn.

Giá đất nền TP.HCM được dự báo sẽ còn tiếp tục tăng trong thời gian tới

Trong ba năm gần đây, thị trường bất động sản thành phố đã chứng kiến nhiều sự phát triển đáng kể và thay đổi rõ nét về hạ tầng, và về hiệu suất của gần như tất cả các mảng thị trường bất động sản, đặc biệt là phân khúc căn hộ chung cư, nhà phố, biệt thự xây sẵn và mặt bằng bán lẻ. Hạ tầng giao thông được cải thiện, kết nối tốt hơn các khu vực ngoại thành và khu trung tâm, kéo theo sự tăng trưởng trong lượng mở bán và lượng bán ở nhiều phân khúc.

Số lượng người mua để ở ngày càng nhiều hơn và đồng hành với đó là nhiều trung tâm thương mại được mở ra và nhiều nhãn hàng bán lẻ, cả kinh doanh hàng hóa lẫn dịch vụ ăn uống giải trí, triển khai rầm rộ ở khu vực ngoại thành. Những cải thiện này, qua thời gian, lại tác động tích cực đến tâm lý mua để ở tại các quận xa trung tâm, kéo theo những tăng trưởng tiếp tục ở các phương diện cung cầu ở các phân khúc thị trường như một vòng tuần hoàn. Hạ tầng kết nối tốt, kết hợp với cung cầu gặp nhau, giá đương nhiên sẽ tăng.

Nhận định về thị trường đất nền trong thời gian tới, ông Stephen Wyatt cho rằng giá sẽ còn tăng thêm trong 6-12 tháng tới. Tuy nhiên, về hiện tượng giá bán được chào cao đột biến ở một số khu vực do chạy theo các quy hoạch hạ tầng và các dự án quy mô lớn, JLL cho rằng đây chỉ là những hiện tượng cục bộ và sẽ ít ảnh hưởng đến thị trường toàn thành phố. Người mua nhà, qua các đợt khủng hoảng trước, cùng với sự phát triển của các hệ thống thông tin thị trường, đã có cho mình nhiều kinh nghiệm, cũng như suy xét thông minh, cho các quyết định xuống tiền của mình.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
ThuyetBui     ThuyetBui - 14/05/2017 12:15 PM     Trả lời

Tờ báo chém vcl. 1thang trở lại đây không đứng chết là gì. Em còn 20 nền dự án Hiệp Thành City ai mua em bán rẻ cho ạ. 5m* 18m quá đẹp để xây nhà phố

 (0 (0)


Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.