CafeLand - Trong khuôn khổ chuyến công tác của Đoàn Cán bộ Quỹ tiền tệ quốc tế (IMF) nhằm đánh giá, cập nhật tình hình kinh tế vĩ mô, tài chính ngân hàng của Việt Nam, đại diễn Đoàn Cán bộ IMF đánh giá cao tăng trưởng kinh tế Việt Nam thời gian qua.

Tại buổi làm việc, ông Alexanderos Mourmouras, Trưởng Đoàn Cán bộ Quỹ tiền tệ quốc tế đánh giá cao kết quả tăng trưởng kinh tế tăng trưởng Việt Nam năm 2018. Ông đánh giá, kinh tế Việt Nam tốt trên hầu hết các lĩnh vực, vị thế đối ngoại của Việt Nam vẫn vững mạnh trong bối cảnh môi trường quốc tế còn nhiều bất ổn, rủi ro.

Ông Alex Moumouras đánh giá cao công tác điều hành chính sách tiền tệ và hoạt động ngân hàng của NHNN

Trưởng đoàn Cán bộ IMF cho biết, Đoàn cán bộ IMF đánh giá cao công tác điều hành tiền tệ, quản lý hệ thống ngân hàng, giúp kiểm soát lạm phát dưới mức 4%, ổn định tỷ giá, thị trường ngoại hối, qua đó hỗ trợ củng cố ổn định kinh tế vĩ mô.

Ông Alexanderos Mourmouras cho rằng những thành quả tích cực trong triển khai Kế hoạch tái cơ cấu ngành ngân hàng và xử lý nợ xấu trong năm qua là nhờ có triển khai quyết liệt Nghị quyết 42 của Quốc hội, những quy định an toàn và quản lý ổn định vĩ mô mà NHNN đã ban hành trong năm 2018, cũng như những nỗ lực của ngành ngân hàng trong việc triển khai các quy định Basle II theo lộ trình.

Đáp lại những nhận xét rất tích cực của Đoàn Cán bộ Quỹ tiền tệ quốc tế, Thống đốc NHNN cho biết, NHNN luôn nhất quán trong việc điều hành chính sách tiền tệ nhằm kiểm soát lạm phát và ổn định kinh tế vĩ mô.

Trong lĩnh vực ngân hàng, NHNN đã và đang thực hiện những bước đi quyết liệt nhằm đẩy mạnh quá trình tái cơ cấu, củng cố hệ thống các tổ chức tín dụng, đẩy nhanh tốc độ xử lý nợ xấu, tăng cường kỷ cương, kỷ luật trong hoạt động tiền tệ và ngân hàng, trong đó NHNN sẽ quyết liệt triển khai lộ trình áp dụng Basle II trên toàn hệ thống ngân hàng, Thống đốc nhấn mạnh.

Đình Vũ
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.