CafeLand - Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng HUD3 vừa có báo cáo giải trình kết quả kinh doanh quý 4/2012.

Trong quý 4/2012, doanh thu thuần hợp nhất của HUD3 đạt 91,4 tỷ đồng, giảm 63,5% so với quý 4/2011. Lợi nhuận sau thuế hợp nhất quý 4/2012 đạt 18,13 tỷ đồng, giảm 13,04% so với cùng kỳ năm trước.

Theo văn bản giải trình, nguyên nhân khiến doanh thu và lợi nhuận sụt giảm so với năm trước là do nền  kinh tế chung vẫn đang trong giai đoạn khó khăn, thị trường bất động sản trầm lắng và chưa có dấu hiệu phục hồi, công nợ thu hồi và sản phẩm của công ty chậm tiêu thụ tại một số dự án Golden Palace Hà Đông, dự án Khu đô thị mới Đông Sơn - Thanh Hóa, dự án Khu đô thị Vân Canh,…

Mặc dù công ty đã chủ động thực hiện tiết giảm chi phí tài chính, chi phí quản lí doanh nghiệp nhưng doanh thu bán hàng và cung cấp dịch vụ giảm cộng thêm các yếu tố thị trường chưa hồi phục, chi phí lãi vay còn cao dẫn đến các chỉ tiêu doanh thu và lợi nhuận hợp nhất quý 4/2012 đều giảm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.