CafeLand - Theo báo cáo mới nhất vừa công bố của ngân hàng HSBC, tăng trưởng kinh tế Việt Nam dự kiến sẽ vào khoảng 5,1% trong năm nay.

Theo thống kê, chỉ số nhà quản trị mua hàng (PMI™) ngành sản xuất Việt Nam vẫn ở mức dưới 50 điểm trong tháng 8, đã thể hiện các điều kiện hoạt động của lĩnh vực sản xuất tiếp tục giảm thêm. Tuy nhiên, tốc độ giảm của chỉ số này đã chậm lại nhiều.

Sản lượng sản xuất tiếp tục giảm trong tháng 8 nhưng với tốc độ thấp nhất trong bốn tháng. Nguyên nhân là do số lượng các đơn đặt hàng mới thấp.

Theo HSBC, mặc dù các điều kiện kinh doanh ở Việt Nam vẫn khó khăn nhưng các hoạt động kinh tế có thể sẽ dần hồi phục vào quý 4/2012 và tốc độ tăng trưởng GDP năm nay sẽ vào khoảng 5,1%.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.