CafeLand - Theo dự báo của Ngân hàng HSBC, giá vàng có thể trên mức 1.900 USD/ounce vào cuối năm nay do tác động của chính sách tiền tệ.

Theo các nhà phân tích của HSBC, Cục Dự trữ Liên bang Mỹ và Ngân hàng trung ương khác có thể giảm lãi suất vào cuối năm 2012 cùng các giải pháp đối phó với tình trạng nợ công sẽ tác động tích cực đến thị trường vàng.

Bên cạnh đó, tích trữ vàng của các ngân hàng trung ương ở các thị trường mới nổi đang tăng mạnh. Theo số liệu thống kê từ Ngân hàng Thanh toán quốc tế, các ngân hàng trung ương toàn cầu đã mua 456 tấn vàng trong năm 2011. Đây là sự tích lũy vàng lớn nhất của các ngân hàng này trong hơn 40 năm qua. Và nhu cầu mua vàng sẽ tiếp tục tăng khi nền kinh tế Mỹ trượt mất điểm cân bằng cũng như thâm hụt ngân sách tăng trở lại.

Thanh Trúc
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.