Mới đây, Sở Xây dựng TP.HCM đã công bố việc xử lý các sai phạm tại chung cư Hồng Lĩnh (H.Bình Chánh) của chủ đầu tư là Công ty CP đầu tư và xây dựng giao thông Hồng Lĩnh.

Ảnh minh họa: Ngọc Dương

Cụ thể, đối với diện tích 232 m2 xây dựng tăng thêm tại tầng hầm do thuộc phần đất được quy hoạch là vỉa hè, đường giao thông nội bộ của dự án, chủ đầu tư đã được Sở Tài nguyên - Môi trường giao đất bổ sung tại phần diện tích tăng thêm này, chủ đầu tư phải nộp thêm nghĩa vụ tài chính.

Đối với diện tích 255 m2 mà Công ty Hồng Lĩnh lấp ô thông tầng, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư nộp lại số tiền thu lợi bất hợp pháp có được bằng 50% giá trị xây dựng sai thiết kế. Sau khi nộp số tiền này, chủ đầu tư mới được công nhận quyền chủ sở hữu phần diện tích trên.

Đối với hành vi chuyển đổi công năng từ thương mại thành 68 căn hộ, Sở Xây dựng yêu cầu chủ đầu tư liên hệ Ban Quản lý khu nam để xem xét điều chỉnh quy hoạch và liên hệ Sở Tài chính để nộp nghĩa vụ tài chính bổ sung, đồng thời bố trí 420 m2 tại tầng trệt còn trống để làm bãi đậu xe.

Riêng phần xây dựng tăng diện tích hơn 522 m2 tại sân thượng, Sở Xây dựng yêu cầu bàn giao cho ban quản trị chung cư để sử dụng vào mục đích công cộng.

Dự án chưa xong đã 'lùa' dân vào ở Được biết trong quá trình xây dựng, chủ đầu tư tổ chức thi công sai thiết kế được duyệt khiến dự án đã đưa vào sử dụng từ năm 2010 nhưng đến nay người dân vẫn chưa thể làm sổ đỏ.

Đình Sơn (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.