CafeLand - Các số liệu thống kê mới nhất cho thấy, tốc độ tăng của giá bất động sản tại Hồng Kông đã chậm lại, doanh số bán hàng giảm trong quý II/2012 do ảnh hưởng từ sự suy yếu của thị trường chứng khoán trên toàn cầu.

Trong tháng 6 giá nhà tăng nhẹ, các giao dịch đăng ký trong tháng 6 chỉ đạt 5.890, giảm 30% so với tháng trước.

Ông John Tsang – Bộ trưởng Bộ Tài chính Hồng Kông cho rằng, dù giá nhà có giảm nhưng vẫn còn nguy cơ bong bóng nhà ở nước này sẽ bùng nổ vì lãi suất hiện nay khá thấp cũng như tâm lí của thị trường đã hồi phục.

Những năm gần đây, giá bất động sản tại Hồng Kông đã được đẩy lên trong do lãi suất thấp và sức cầu tăng vọt của người mua từ Trung Quốc đại lục. Theo số liệu của Knight Frank, giá nhà đã tăng 94% trong 5 năm qua.

Thanh Thịnh (Property report)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.