CafeLand – Các dự án hạ tầng lớn đang và sẽ được Bộ GTVT xây dựng tại Đồng bằng sông Cửu Long gồm cao tốc Trung Lương - Mỹ Thuận, cao tốc Mỹ Thuận – Cần Thơ, cầu Đại Ngãi và cầu Rạch Miễu 2. Các dự án này có tổng vốn đầu tư hơn 28.000 tỉ đồng.

Cụ thể, tuyến Trung Lương - Mỹ Thuận có tổng mức đầu tư 9.600 tỉ đồng, dài 51,1 km đã trải qua gần 4 năm xây dựng. Theo lộ trình được Thủ tướng Chính phủ chỉ đạo, tuyến cao tốc này sẽ hoàn thành trong năm 2020.

Cao tốc Mỹ Thuận - Cần Thơ dài 23,6km với tổng mức đầu tư khoảng 5.400 tỉ đồng. Đến nay, dự án đã hoàn thành bước sơ tuyển lựa chọn nhà đầu tư. Bộ GTVT đã có tờ trình Thủ tướng Chính phủ hỗ trợ 932 tỷ đồng vốn Nhà nước cho dự án.

Dự án cầu Đại Ngãi trên Quốc lộ 60 nối hai tỉnh Trà Vinh và Sóc Trăng có chiều dài 15,2km, điểm đầu giao với QL 54 thuộc huyện Tiểu Cần, tỉnh Trà Vinh; điểm cuối giao với đường Nam Sông Hậu, huyện Long Phú, tỉnh Sóc Trăng. Dự án có tổng mức đầu tư hơn 8.040 tỉ đồng, gồm hơn 7.054 tỷ đồng vốn ODA và 986 tỉ đồng vốn đối ứng trong nước. Hiện dự án đang thẩm định để trình Thủ tướng Chính phủ xem xét, phê duyệt.

Dự án cầu dây văng Rạch Miễu 2 nối hai tỉnh Tiền Giang và Bến Tre được nghiên cứu xây dựng cách cầu Rạch Miễu hiện hữu 3,8 km về phía thượng lưu. Tổng chiều dài dự án khoảng 17,59km. Tổng mức đầu tư dự án khoảng 5.140 tỉ đồng. Dự kiến cầu sẽ được khởi công xây dựng vào năm 2022 và hoàn thành sau 40-45 tháng thi công.

Nguyễn Văn
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.