NHNN vừa sửa đổi Giấy phép thành lập và hoạt động của Home Credit Việt Nam. Theo đó, vốn điều lệ của công ty tài chính này là 2.050 tỷ đồng, tăng mạnh so với múc 550 tỷ đồng.

Home Credit Việt Nam tăng mạnh vốn điều lệ

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam (NHNN) vừa ban hành Quyết định số 1684/QĐ-NHNN về việc sửa đổi, bổ sung nội dung Giấy phép thành lập và hoạt động của Công ty Tài chính trách nhiệm hữu hạn một thành viên (TNHH MTV) Home Credit Việt Nam.

Theo đó, vốn điều lệ của công ty tài chính này được sửa đổi thành 2.050 tỷ đồng. Trước đó, cuối năm 2019, vốn điều lệ của Home Credit mới chỉ 550 tỷ đồng.

Home Credit là một "ông lớn" tài chính đến từ Cộng hòa Czech, bắt đầu hoạt động trong mảng cho vay tiêu dùng trả góp ở Việt Nam từ năm 2008. Công ty Tài chính TNHH MTV Home Credit do Công ty Home Credit N.V. (có trụ sở chính tại Hà Lan) sở hữu 100% vốn điều lệ.

Thị trường Việt Nam hiện có 16 công ty tài chính được NHNN cấp phép. Tuy nhiên, chỉ có 2 cái tên FE Credit và Home Credit chiếm lĩnh với thị phần áp đảo. Trong đó, FE Credit là công ty tài chính có quy mô dư nợ lớn nhất thị trường, vốn điều lệ cao nhất với hơn 7.300 tỷ đồng.

Thu Thuỷ/CafeF
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.