CafeLand - Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015 với lợi nhuận sau thuế đạt 372,5 tỷ đồng, giảm nhẹ 6% so với cùng kỳ.

Trong kỳ, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 1.049 tỷ đồng, tăng nhẹ 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu doanh thu của HAG, doanh thu bán đường chiếm tỷ trọng lớn nhất với 298 tỷ đồng, tiếp đến là doanh thu từ các hợp đồng xây dựng chiếm 296 tỷ đồng, doanh thu bán bất động sản đầu tư là 199 tỷ đồng trong khi cùng kỳ doanh mục này không ghi nhận doanh thu.

Giá vốn hàng bán cũng tăng vọt từ 493 tỷ đồng cùng kỳ năm trước lên 615 tỷ đồng nên lãi gộp chỉ tăng nhẹ lên 433 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí tài chính (chủ yếu là chi phí lãi vay) tăng vọt lên 243 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận khác trong kỳ tăng nổi bật với 156 tỷ đồng (chủ yếu đến từ hoạt động thanh lý tài sản) trong khu cùng kỳ hoạt động này lỗ 754 triệu đồng.

Mặc dù lãi trước thuế tăng hơn 10% nhưng do chi phí thuế tăng nên lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 372 tỷ đồng, trong đó phần lãi của cổ đông công ty mẹ là 365 tỷ đồng.

Hàng tồn kho của HAG tính đến ngày 31/3/2015 là 2.315 tỷ đồng, trong đó chi phí của các căn hộ đang xây để bán chiếm 458 tỷ đồng, phần còn lại chủ yếu nằm trong chi phí sản xuất kinh doanh dở dang với 1.068 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.