CafeLand - Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo tài chính hợp nhất quý 1/2015 với lợi nhuận sau thuế đạt 372,5 tỷ đồng, giảm nhẹ 6% so với cùng kỳ.

Trong kỳ, doanh thu thuần về bán hàng và cung cấp dịch vụ đạt 1.049 tỷ đồng, tăng nhẹ 13% so với cùng kỳ năm trước. Trong cơ cấu doanh thu của HAG, doanh thu bán đường chiếm tỷ trọng lớn nhất với 298 tỷ đồng, tiếp đến là doanh thu từ các hợp đồng xây dựng chiếm 296 tỷ đồng, doanh thu bán bất động sản đầu tư là 199 tỷ đồng trong khi cùng kỳ doanh mục này không ghi nhận doanh thu.

Giá vốn hàng bán cũng tăng vọt từ 493 tỷ đồng cùng kỳ năm trước lên 615 tỷ đồng nên lãi gộp chỉ tăng nhẹ lên 433 tỷ đồng. Trong khi đó, chi phí tài chính (chủ yếu là chi phí lãi vay) tăng vọt lên 243 tỷ đồng, gần gấp đôi cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận khác trong kỳ tăng nổi bật với 156 tỷ đồng (chủ yếu đến từ hoạt động thanh lý tài sản) trong khu cùng kỳ hoạt động này lỗ 754 triệu đồng.

Mặc dù lãi trước thuế tăng hơn 10% nhưng do chi phí thuế tăng nên lợi nhuận sau thuế hợp nhất đạt 372 tỷ đồng, trong đó phần lãi của cổ đông công ty mẹ là 365 tỷ đồng.

Hàng tồn kho của HAG tính đến ngày 31/3/2015 là 2.315 tỷ đồng, trong đó chi phí của các căn hộ đang xây để bán chiếm 458 tỷ đồng, phần còn lại chủ yếu nằm trong chi phí sản xuất kinh doanh dở dang với 1.068 tỷ đồng.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn