CafeLand - Công ty cổ phần Hoàng Anh Gia Lai (HAG) vừa công bố báo cáo kết quả kinh doanh hợp nhất quý 1/2017 với lợi nhuận sau thuế công ty đạt 16 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước đạt 91 tỷ đồng.

Trong quý đầu tiên của năm 2017, HAG ghi nhận doanh thu 824 tỷ đồng, giảm đến 58% so với cùng kỳ năm 2016.

Trong đó doanh thu bán sản phẩm, hàng hóa đóng góp 244 tỷ đồng, doanh thu bán bò đóng góp 196 tỷ đồng (so với con số 1.233 tỷ đồng cùng kỳ năm trước), doanh thu từ dịch vụ cho thuê 175 tỷ đồng,… công ty không  ghi nhận doanh thu từ các sản phẩm ngành đường, trong khi năm ngoái khoảng này đóng góp đến 246 tỷ đồng vào doanh thu thuần. Phần doanh thu căn hộ năm nay chỉ đạt 6 tỷ đồng, trong khi quý 1/2016 là 161 tỷ đồng.

Trong khi đó, mảng mủ cao su chỉ ghi nhận được gần 57 tỷ đồng doanh thu trong khi mảng này đang được đầu tư 9.303 tỷ đồng, chiếm 1/2 chi phí xây dựng cơ bản của HAG.

Hoạt động tài chính tiếp tục âm 107 tỷ đồng chủ yếu do chi phí lãi vay. Cộng thêm khoản lỗ 11 tỷ đồng từ công ty liên kết và sau khi trừ các loại chi phí khác, HAG lỗ thuần 31,7 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ vẫn lãi 105 tỷ đồng.

Lợi nhuận trước thuế trong quý 1 đạt 8,4 tỷ đồng, giảm mạnh so với mức 87 tỷ đồng trong quý 1/2016. Nhờ khoản thuế thu nhập hoãn lại 26,7 tỷ đồng mà lợi nhuận sau thuế công ty đạt 16 tỷ đồng, trong khi cùng kỳ năm trước đạt 91 tỷ đồng.

Tài sản của HAG đến hết quý 1 đã giảm gần 2.000 tỷ đồng so với đầu năm xuống còn 50.080 tỷ đồng. Trong khi đó, tổng nợ vay ngắn và dài hạn trong quý 1 cũng đã giảm bớt 857 tỷ đồng xuống còn 25.785 tỷ đồng. Tại ngày 31/3/2017, chi phí lãi vay phải trả của HAG giảm gần 220 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2016 xuống mức 502 tỷ đồng.

Mới đây, Hội đồng quản trị Công ty cổ phần Đường Biên Hoà và Công ty cổ phần Mía đường Thành Thành Công Tây Ninh do ông Đặng Văn Thành làm chủ tịch đã cùng phê duyệt việc đầu tư chiến lược tại Công ty TNHH Mía đường Hoàng Anh Gia Lai. Hai công ty này đã chi 1.330 tỷ đồng để sở hữu 100% Công ty mía đường của HAG.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An