CafeLand – Tính đến 30/6/2018, Hòa Phát mới giải ngân được hơn 70% số vốn bổ sung cho giai đoạn 2 dự án Khu liên hợp gang thép Hòa Phát Dung Quất.

Đây là báo cáo mới được Tập đoàn Hòa Phát công bố về tiến độ sử dụng hơn 5.000 tỷ đồng thu từ đợt phát hành hơn 252 triệu cổ phiếu từ tháng 7/2017. Trong đó, 5.000 tỷ đồng được bổ sung vốn cho giai đoạn 2 dự án Dung Quất, phần còn lại bổ sung cho nguồn vốn hoạt động chung.

Theo kế hoạch, 5.000 tỷ đồng này sẽ được giải ngân hết trong 6 tháng đầu năm 2018, tuy nhiên đến nay mới chỉ giải ngân được gần 3.600 tỷ đồng. Dự kiến hơn 1.400 tỷ đồng còn lại sẽ được giải ngân hết trong 6 tháng tới.

Dự án Dung Quất được triển khai tại Khu kinh tế Dung Quất, xã Bình Đông, huyện Bình Sơn, tỉnh Quảng Ngãi. Với tổng mức đầu tư dự kiến lên tới 52.000 tỷ đồng, trong đó có 40.000 tỷ đồng là nguồn vốn cố định và 12.000 tỷ đồng vốn lưu động, dự án Hòa Phát Dung Quất sẽ được thực hiện thành 2 giai đoạn. Trong dự án này, Hòa Phát kế hoạch chi ra 20.000 tỷ đồng vốn tự có và 20.000 tỷ đồng vốn vay từ các tổ chức tín dụng.

Hiện tại, tiến độ dự án đang được thực hiện đúng kế hoạch, Tập đoàn chuẩn bị đưa dây chuyền cán thép dài đầu tiên vào hoạt động trong tháng 7 này. Các hạng mục khác sẽ hoàn thành từ quý 4/2018 đến cuối năm 2019.

Trong quý 1/2018, Tập đoàn Hòa Phát ghi nhận doanh thu 13.000 tỷ đồng và lợi nhuận sau thuế 2.200 tỷ đồng, tăng tương ứng 25% và 14% so với cùng kỳ năm trước. Thị phần thép xây dựng của Hòa Phát đã tăng từ mức 22% năm 2016 lên mức trên 24% hiện nay.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn