Việc Công ty CP Tập đoàn Đầu tư Xây dựng và Du lịch Bảo Sơn thi công dự án xây dựng Tòa nhà dịch vụ thương mại nhà ở - căn hộ cao cấp tại địa chỉ 126 đường Nguyễn Sỹ Sách, phường Hưng Phúc – TP. Vinh đã gây nên tình trạng nứt, lún nhà ở của một số hộ dân tại khối Vinh Phúc. Trước thực tế đó, chủ đầu tư đã phối hợp với các cấp, ngành liên quan tổ chức các đợt khảo sát, điều tra thực địa, họp với các hộ dân hỗ trợ gần 3,2 tỷ đồng.
Sau khi nhận tiền hỗ trợ, các hộ dân ở khối Vinh Phúc tiến hành sửa chữa lại các hạng mục bị ảnh hưởng
 
 
Ông Nguyễn Trọng Đán – Khối trưởng khối Vinh Phúc cho biết: “Dự án nhà 31 tầng của Tập đoàn Bảo Sơn bắt đầu triển khai từ tháng 3/2016 và trong quá trình thi công, nhất là vào tháng 7 – 8/2016, giai đoạn làm móng tầng hầm, khoan cọc nhồi và bơm hút nước... làm nhiều nhà ở của dân trong khu vực lận cận của dự án bị ảnh hưởng. Chủ đầu tư đã phối hợp với các ngành liên quan tổ chức họp, đối thoại với dân và cùng thống nhất phương án hỗ trợ, bồi thường rất thỏa đáng, được người dân đồng tình cao”.
 
Được biết, trong quá trình thi công dự án, có 21 nhà dân bị ảnh hưởng, nên căn cứ tại hiện trạng thực tế của từng hộ dân chủ đầu tư và người dân thương lượng, đưa ra phương án hỗ trợ. Tuy nhiên, do có 6 hộ bị ảnh hưởng nặng, chủ đầu tư phối hợp với Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng (Sở Xây dựng Nghệ An) tiến hành kiểm định tại hiện trường.
 
Ông Trần Quốc Bảo – Giám đốc Trung tâm kiểm định chất lượng xây dựng cho biết: “Ngay sau khi chủ đầu tư đặt vấn đề về thẩm định chất lượng 6 ngồi nhà của người dân bị ảnh hưởng đến kiến trúc, kết cấu công trình nhà ở, Trung tâm đã tập trung nhân lực và các trang thiết bị hiện đại tiến hành kiểm định, đánh giá mức độ ảnh hưởng.
 
Theo đó, Trung tâm đã tiến hành khảo sát, lập đề cương, lập dự toán… theo đúng quy trình và sử dụng các loại thiết bị, máy móc hiện đại như: Máy siêu âm cốt thép bê tông, máy toàn đạc, máy chiết ly tâm, máy ném tam liên, máy kiểm tra đa năng… Sau 14 ngày triển khai, Trung tâm đã có kết quả gửi cho chủ đầu tư và đây là cơ sở để triển khai công tác hỗ trợ, bồi thường cho các hộ dân bị ảnh hưởng đến kiến trúc, kết cấu công trình nhà ở”.
Sau khi thống nhất phương án hỗ trợ và hoàn tất các thủ tục theo đúng quy định, chủ đầu tư tiến hành hỗ trợ cho người dân và hộ đầu tiên nhận tiền hỗ trợ là vào ngày 22/11/2016 và hộ cuối cùng đã nhận tiền hỗ trợ là ngày 15/12/2016. Như vậy, trong thời gian rất ngắn, chủ đầu tư đã thực hiện xong việc chi trả hỗ trợ cho 21 hộ dân bị ảnh hưởng với tổng số tiền gần 3,2 tỷ đồng.
 
Ông Nguyễn Trung Sơn ở số 3, ngõ 169, đường Hecman, phường Hưng Phúc cho hay: “Căn nhà của gia đình ở gần dự án, nên nền, tường nhà bị nứt và sau khi chủ đầu tư và gia đình thống nhất phương án hỗ trợ, ngày 23/11, gia đình đã nhận được 100 triệu đồng. Chủ đầu tư thực hiện rất đúng cam kết, hỗ trợ thỏa đáng, kịp thời cho người dân”. 
Hoàng Vĩnh (Báo Nghệ An)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden