Hàng trăm khách hàng mua dự án chung cư mini ở quận 12 của Công ty Địa ốc Thiên Đức, có văn phòng giao dịch ở tầng 46, tòa nhà Bitexco, Quận 1, TPHCM đang như ngồi trên lửa khi công ty này ký hợp đồng với người mua không đúng như giấy phép xây dựng.

Công ty địa ốc Thiên Đức đang triển khai xây dựng 3 khu chung cư mini gồm Thạnh Xuân 01, Thạnh Xuân 02 và chung cư Thạnh Lộc ở quận 12. Các chung cư này đang thi công phần nền móng với diện tích căn hộ từ 16- 34m2/căn gồm một trệt và gác lửng.

Chiều 1/6, ông Hồ Tú hẹn khách hàng đến căn hộ mẫu trên đường TX13, P. Thạnh Xuân, Quận 12 để giải quyết nhưng sau đó lại trốn.

Theo tìm hiểu của phóng viên, dự án chung cư mini Thạnh Xuân 02 trên đường TX21, phường Thạnh Xuân quận 12,  được chủ đầu tư chuẩn bị làm móng. Dự án này được chủ đầu tư công bố với quy mô là 5 tầng, trong đó có 1 tầng hầm và 4 tầng còn lại là căn hộ với diện tích 16 – 25m2 có gác lửng. Với cách bóp nhỏ diện tích căn hộ nên công ty Địa ốc Thiên Đức đã cho ra đời 50 căn chung cư theo kiểu “phòng trọ có gác lửng” và 18 căn nhà phố trên diện tích trên 1000m2.

Tuy nhiên, theo tìm hiểu giấy phép điều chỉnh xây dựng số 4627/GPXD-UBND ngày 04/08/2017 do Uỷ ban Nhân dân Quận 12 cấp cho dự án này được ghi rõ: mật độ xây dựng 39,95%, hệ số sử dụng đất 1,37; diện tích xây dựng tầng trệt 449,9m2; tổng diện tích xây dựng 1537,84m2; chiều cao toàn bộ công trình là 13,6m, số tầng là 3 tầng. Người đứng tên giấy phép này là ông Vũ Quốc Thành chứ không phải là ông Hồ Tú- giám đốc công ty Địa ốc Thiên Đức.

Dự án chung cư mini Thạnh Xuân 01 nằm bất động do bị cơ quan chức năng thổi còi

Sau đó, giấy phép này được ông Thành ủy quyền sang cho bà Lê Thùy Dương (vợ ông Hồ Tú). Và khi có giấy phép này, công ty Địa ốc Thiên Đức “hô biến” nhà ở 3 tầng thành 50 căn hộ chung cư mini và 18 nhà phố rao bán cho khách hàng.

Dự án Thanh Xuân 02 được hô biến từ 3 tầng thành 5 tầng với 50 căn hộ và 18 nhà phố, nhưng đến nay chủ đầu tư mới cho dọn dẹp rau muống

Ngay sau khi khách hàng biết ông Tú xây chung cư mini trái phép, hàng trăm khách hàng đặt cọc và đóng tiền mua chung của Cty địa ốc Thiên Đức kéo nhau tới công trình để gặp ông Tú. Tuy nhiên, người này tránh mặt. Vợ ông Tú là bà Lê Thuỳ Dương liên tục gọi điện cho từng khách hàng để giải thích và muốn hẹn gặp riêng từng khách hàng để giải quyết. Tuy nhiên, những người mua không đồng ý và đòi ông Hồ Tú và bà Lê Thùy Dương gặp tất cả khách hàng cùng một lúc để giải quyết và trả lại tiền cho họ.

Dự án chung cư ở phường Thạnh Lộc hiên đang thi công phần nền móng, nhưng giấy phép xây dựng nhà ở 5 tầng chủ đầu tư đã hô biến thành 8 tầng và 151 căn hộ.

Chị P. một khách hàng mua căn hộ chung cư mini Thạnh Xuân 2 đến đòi lại tiền bức xúc cho biết: “Công ty này hẹn tôi rất nhiều lần nhưng sau đó trốn tránh không hoàn trả lại tiền”. Trong khi đó, anh T.  một người mua nhà của công ty này nói đây không phải là lần đầu tiên đơn vị này bị khách hàng đến đòi lại tiền. Theo anh T., trước đó anh cũng có mua 1 căn hộ ở dự án chung cư mini Thạnh Xuân 01 nhưng hơn một năm qua công ty không giao nhà. Anh T. đến đòi tiền thì không trả. “Đến khi tôi phải nhờ luật sư can thiệp thì công ty có trả lại tiền nhưng chia ra từng đợt để trả”- anh T nói.

Hợp đồng và phiếu thu thể hiện rõ trách nhiệm pháp lý của công ty Địa ốc Thiên Đức.

Không chỉ chung cư mini Thạnh Xuân 02 được “hô biến” từ giấy phép nhà ở, cách đó không xa, dự án chung cư mini Thạnh Lộc, ở phường Thạnh Lộc, Quận 12 lại được chủ đầu tư “hóa phép” từ 5 tầng thành 8 tầng với 151 căn hộ trên diện tích 1.500m2. Trong khi GPXD được cấp cho chủ đầu tư là ông Ngô Quang Tiến – Hồ Tú ngày 06/03/2018 là giấy phép xây dựng nhà ở.

Trao đổi với Tiền Phong qua điện thoại, ông Hồ Tú- giám đốc Cty địa ốc Thiên Đức nói rằng đây là vấn đề dân sự giữa bên mua và bên bán. “Chúng tôi không làm được nữa thì trả tiền lại cho khách hàng. Tôi chịu bồi thường hợp đồng”- ông Tú nói. Theo ông Tú khách hàng thấy công ty kéo dài thời gian, xây dựng chậm nên họ sốt ruột và đòi tiền lại. “Chúng tôi trả lại tiền cho khách và bán đất lại cho người khác. Chúng tôi chọn phương án rút, không triển khai nữa và hoàn tiền cho khách”- ông Tú cho hay.

Ngọc Lâm - Thanh Quang (Tiền Phong)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.