CafeLand - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa phê duyệt kết quả trúng đấu giá quyền sử dụng đất ở đối với 179 lô tại dự án xây dựng hạ tầng kỹ thuật Khu dân cư xã Phượng Mao, huyện Quế Võ.

Theo đó, đơn vị trúng đấu giá quyền sử dụng đất là Công ty cổ phần phát triển xây dựng Tân Thành Đô, có trụ sở tại số 102 phố Thái Thịnh, phường Trung Liệt, quận Đống Đa, TP. Hà Nội.

Tổng diện tích khu đất đấu giá gần 5,5ha, trị giá 137,656 tỉ đồng.

Theo quy hoạch chi tiết khu đất bao gồm: Đất ở (gồm 179 lô) có diện tích khoảng 1,8ha; Đất cây xanh, công trình công cộng: 1,67ha; Đất giao thông, rãnh thoát nước gần 2ha.

Khu vực Xã Phương Mao, huyện Quế Võ, Bắc Ninh.

Thời hạn sử dụng đất là 50 năm. Khu đất đã thực hiện xong việc bồi thường, giải phóng mặt bằng, chưa đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật.

Theo văn bản số 300 ngày 8/6/2018 của UBND tỉnh Bắc Ninh, sau khi trúng đấu giá quyền sử dụng đất, nhà đầu tư có trách nhiệm lập dự án đầu tư xây dựng hạ tầng kỹ thuật toàn bộ diện tích 54.910m2 theo quy hoạch chi tiết được cấp có thẩm quyền phê duyệt. Tổng mức đầu tư của dự án không thấp hơn mức đầu tư tối thiểu theo quy định của Nhà nước; hoàn thành việc đầu tư xây dựng kết cấu hạ tầng theo quy hoạch chi tiết 1/500 đã được phê duyệt.

Trước đó, tại phiên họp giao ban ngày 28/9/2018, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh đã yêu cầu Sở Tài nguyên và Môi trường chủ trì, phối hợp các Sở, ngành liên quan và UBND các huyện, thị xã, thành phố kiểm tra, rà soát tiến độ thực hiện các dự án đã đấu giá quyền sử dụng đất toàn bộ dự án trên địa bàn. Trong đó, cần nêu rõ tiến độ thực hiện nghĩa vụ tài chính, xây dựng hạ tầng, quyết toán dự án hoàn thành, việc chuyển nhượng quyền sử dụng đất,…của Nhà đầu tư trúng đấu giá; kiến nghị, đề xuất, báo cáo Chủ tịch UBND tỉnh trong tháng 10/2018.

Được biết, Công ty cổ phần phát triển xây dựng Tân Thành Đô hiện tại đã được đổi tên thành Công ty cổ phần Tập đoàn Tân Thành Đô Incoland. Doanh nghiệp này thành lập năm 2006, hiện đang do bà Trần Thị Hồng Ánh (SN 1975) làm Tổng Giám đốc.

Doanh nghiệp này từng tham gia gói thầu số 1 của Dự án ĐTXD cải tạo, nâng cấp đường Nội Doi – Cung Kiệm, huyện Quế Võ, tỉnh Bắc Ninh có giá trị hơn 33 tỉ đồng (do Ban QLDA huyện Quế Võ làm chủ đầu tư) cùng với 3 đơn vị khác và là đơn vị duy nhất trúng gói thầu này.

Tuy nhiên, kết quả này đặt ra nhiều nghi vấn khi gói thầu lại được chấm lâu và “vượt” thời gian luật đấu thầu quy định. Ngoài ra, trong hồ sơ dự thầu của Tân Thành Đô có nhiều điểm kê khai không rõ ràng.

Đáng chú ý, mặc dù báo cáo đánh giá hồ sơ dự thầu đã có từ ngày 18/4/2018 và đã có kết quả của nhà thầu "Đạt" và "Không đạt" nhưng mãi đến tận ngày 14/5 và ngày 17/5/2018, Ban QLDA huyện Quế Võ mới có tờ trình, thẩm định và quyết định phê duyệt kết quả lựa chọn nhà thầu của UBND huyện Quế Võ.

Chủ đề: Đất đấu giá
Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.