Ngành vật liệu xây dựng đang chịu ảnh hưởng rất lớn bởi sự đóng băng của thị trường địa ốc. Sức mua giảm, hàng tồn kho quá nhiều, các doanh nghiệp đang phải chật vật tìm đầu ra cho sản phẩm.

Hàng tồn kho chật vật tìm đầu ra

Ảnh minh họa. Nguồn: Internet.

Theo Hiệp hội Thép Việt Nam, tính đến ngày 31/8, tổng lượng thép xây dựng tồn kho lên đến 400 nghìn tấn, phôi thép tồn kho đến 520 nghìn tấn, gấp 2 lần so với mức dự trữ bình quân hàng tháng của các doanh nghiệp thép.

Tương tự ngành thép, các doanh nghiệp sản xuất xi măng cũng đang chật vật tìm cách giải phóng hàng tồn kho. Tính đến hết tháng 8, lượng xi măng tồn kho đến 2 triệu tấn.

Do tình hình xây dựng ảm đạm dẫn đến sức mua thị trường suy giảm mạnh, các doanh nghiệp thép chỉ sản xuất với công suất khoảng 50% và các doanh nghiệp xi sản xuất xi măng đang cố gắng xuất khẩu để giải phóng hàng tồn kho.

Tường Vy
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.