Bên cạnh việc chịu ảnh hưởng từ “những cú đấm bồi” liên tiếp do đại dịch  Covid-19 gây ra, ông trùm ngành xây dựng Coteccons còn phải xoay xở trong dư luận với hàng loạt các tin đồn từ sau những lùm xùm từ việc thay đổi cổ phần vào quý IV năm ngoái. Con thuyền Coteccons đang ra sao giữa những cơn bão thông tin này?

Hoàn tất việc tái cơ cấu nhân sự và bộ máy hoạt động

Không nhiều doanh nghiệp kinh doanh mà không có khoản vay nào, và Coteccons là một trong số ít những doanh nghiệp như vậy. Với tiềm lực hùng hậu về tài chính, tình hình hoạt động kinh doanh của công ty hầu như không có nhiều biến động dù không có hợp đồng nào được ký kết quý II, quý III, và hợp đồng chỉ xuất hiện trở lại vào quý IV/ 2020.

Theo nhận định của Công ty CP Chứng khoản Bản Việt (VCSC), điểm bất thường trong chi phí bán hàng, hành chính và quản lý (SG&A) đã tăng mạnh trong năm 2020 vừa qua, lý do chính là quá trình tái cơ cấu hoạt động của doanh nghiệp, có lẽ xuất phát sau những lùm xùm của việc tranh chấp giữa các cổ đông hồi năm ngoái.

Theo những nguồn tin mới gần đây, Coteccons đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự để ra khơi năm 2021.

Coteccons đã hoàn tất cơ bản việc tái cơ cấu bộ máy nhân sự để ra khơi năm 2021

Hàng loạt dự án ngàn tỷ và đối tác “sừng sỏ” của thị trường

Theo thông tin trên website đăng tải chính thức của Coteccons, hàng loạt các dự án ngàn tỷ được công bố. Theo đó, cái bắt tay hợp tác đầu tiên của năm 2021 với 1 tổ chức tài chính hàng đầu về chuyển đổi số là Ngân hàng TMCP Quân Đội. Liệu cái bắt tay này có là khôn ngoan khi hợp tác liên ngành giữa một bên là nhà thầu xây dựng và một bên là tổ chức tài chính?

Có thể nói, đây là một mối quan hệ song phương trên cơ sở cùng xây dựng, phát triển và tạo ra các sản phẩm, dịch vụ mới tích hợp giữa xây dựng và tài chính.

Tiếp đến là hàng loạt các khách hàng lớn sừng sỏ đa ngành như Công ty CP IFF Holdings, với dự án Hyatt Regency Ho Tram.

Tập đoàn bất động sản Đất Xanh (Đất Xanh Group) với dự án Opal Skyline, Tổng Công ty Đầu tư Phát triển Đô thị & KCN Việt Nam (Idico). Nếu như IFF Holdings là một trong những công ty hàng đầu về bất động sản nghỉ dưỡng thì Đất Xanh Group lại có 1 vị trí nhất định trong các dự án Khu căn hộ - Thương mại dịch vụ cao tầng. Bên cạnh đó vị trí ngôi vương trong việc xây dựng cơ sở hạ tầng không ai khác ngoài Idico.

Coteccons và Đất Xanh Group ký kết gói thầu thi công dự án Opal Skyline

Có thể thấy các đối tác và khách hàng của Coteccons dù ở lĩnh vực nào đều có một đặc điểm chung đó là quy mô và tầm cỡ. Sau những biến động đã qua và với tiềm lực khổng lồ về vốn, tin đồn Coteccons đang vươn mình trở thành một tập đoàn đa ngành là hoàn toàn có căn cứ.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.