Sáng nay, nhiều cổ phiếu bất động sản đều bị bán sàn với khối lượng lớn. HNX-Index tiếp tục dò đáy trong khi Vn-Index cũng quay đầu giảm điểm.

Sàn TP HCM mở phiên đầu tuần với lượng giao dịch đợt một đạt chưa đầy 700.000 cổ phiếu, tương đương khoảng 10,5 tỷ đồng. Vn-Index cũng để mất mốc 410 điểm sau khi giảm gần 0,2%, xuống 409,78 điểm.


Hàng loạt cổ phiếu bất động sản giảm sàn
Nhiều cổ phiếu bất động sản bị bán mạnh trong phiên sáng nay. Ảnh minh họa: Hoàng Hà

Thị trường rung lắc khá mạnh trong những phút đầu chuyển sang khớp lệnh liên tục khi các cổ phiếu blue-chip bị phân hóa mạnh. Đến khoảng 8h50, chỉ số của sàn TP HCM tăng nhẹ lên trên 410 điểm nhờ 2 lực đẩy chính và MSN và VNM (đều tăng giá khoảng 1.000 đồng). STB cũng gây chú ý khi nhanh chóng khớp được hơn 200.000 cổ phiếu và tăng trần sau khi ngân hàng này đăng ký mua 100 triệu cổ phiếu quỹ (tương đương 9,3% vốn điều lệ) vào cuối tuần trước.


Đến giữa phiên, 2 trụ cột là MSN và VNM tiếp tục tăng mạnh 3.000 - 4.000 đồng mỗi cổ phiếu. Cùng với việc STB tiếp tục tăng trần, các mã này giúp Vn-Index có lúc tăng hơn 2 điểm. Tuy vậy, giảm giá vẫn là xu hướng chung trên thị trường. Tính đến 10 giờ, số mã giảm tại HOSE đã gấp 5 lần số tăng.


Cũng tại thời điểm này, diễn biến xấu tại các cổ phiếu bất động sản bắt đầu xuất hiện khi hầu hết các mã, bao gồm HAG, ITA, HBC, HDC, HU3, SJS… đều bị bán sàn rất mạnh. Dư bán sàn ở nhiều mã lên tới hơn 200.000 cổ phiếu. Trong khi đó lực mua vào tỏ ra yếu ớt. Một số cổ phiếu khác cũng gây chú ý khi giảm sàn mạnh là MBB và SBS.


Xu thế này kéo dài đến cuối phiên khiến Vn-Index đảo chiều giảm nhẹ 0,05 điểm, xuống 410,52 điểm. Khối lượng giao dịch tăng nhẹ so với phiên trước nhưng cũng chỉ đạt trên 35 triệu chứng khoán, tương đương hơn 568 tỷ đồng. Toàn sàn có 3 mã giao dịch được trên một triệu chứng khoán là IJC, MBB và STB.


Trên sàn Hà Nội, HNX-Index cũng giảm phiên thứ 5 liên tiếp (0,95 điểm), xuống 65,02 điểm. Khối lượng giao dịch cũng tăng nhẹ lên hơn 27,47 triệu chứng khoán, tương đương gần 279 tỷ đồng. UPCoM-Index cũng nối gót 2 sàn niêm yết giảm 0,14 điểm trong buổi sáng, xuống 29,95 điểm. Khối lượng giao dịch đạt 123.700 cổ phiếu, tương đương gần 560 triệu đồng.

Theo Nhật Minh (VnExpress)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc


Tham gia cộng đồng môi giới

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.