Giao đất không đúng trình tự, thủ tục thẩm quyền, hàng loạt cán bộ ở tỉnh Trà Vinh bị đề nghị xử lý, kiểm điểm trách nhiệm.
Theo báo cáo kết luận của Thanh tra tỉnh Trà Vinh, giai đoạn từ 1992 đến tháng 4/2017, Ban thường vụ huyện uỷ, UBND huyện Duyên Hải (nay là thị xã Duyên Hải), tỉnh Trà Vinh và cơ quan tham mưu có những hạn chế, vi phạm trong quản lý, sử dụng đất đai.
 
Cụ thể, UBND huyện đã cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cho 10 cán bộ được giao đất không đúng trình tự, thủ tục thẩm quyền. UBND huyện Duyên Hải giao đất cho 99 cá nhân là cán bộ với 104 thửa đất, tổng diện tích trên 26.000 m2. UBND huyện không tổ chức, đấu giá cho thuê, cho thuê không đúng đối tượng và một số trường hợp không có nhu cầu sử dụng đất đã cho người khác thuê lại (12/39 cá nhân) trong việc cho thuê đất nuôi trồng thuỷ sản.
 
TX Duyên Hải, tỉnh Trà Vinh - nơi xảy ra nhiều bức xúc về đất đai.
 
Từ những sai phạm này, chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh Đồng Văn Lâm kiến nghị Ban Thường vụ Tỉnh ủy kiểm điểm và có hình thức xử lý đối với bí thư Huyện ủy Duyên Hải, chủ tịch UBND huyện Duyên Hải giai đoạn từ năm 2005 đến 2015: Bí thư Nguyễn Văn Cách, Chủ tịch Lê Trọng Vũ (giai đoạn 2004-2010), Chủ tịch Phạm Văn Rê (giai đoạn 2010-2015); kiểm điểm trách nhiệm đối với Bí thư Huyện ủy Duyên Hải giai đoạn từ năm 1992 đến 2003 gồm các ông Dương Hoàng Nghĩa (giai đoạn từ năm 1992-2000), Nguyễn Văn Ngó (giai đoạn từ năm 2001-2003).
 
Chủ tịch tỉnh Trà Vinh kiểm điểm trách nhiệm đối với ông Huỳnh Kíp Nổ - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT tỉnh Trà Vinh, nguyên Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải, Trương Văn Huy - Phó Giám đốc Sở TN&MT tỉnh Trà Vinh, nguyên Trưởng phòng TN&MT huyện Duyên Hải, Trần Đạt Thông -  Phó Chủ tịch UBND huyện Duyên Hải; rút kinh nghiệm đối với bà Dương Thị Ngọc Thơ - Phó Giám đốc Sở LĐ-TB&XH, nguyên Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải…
 
Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh giao cho Chủ tịch UBND thị xã Duyên Hải thu lại đất nuôi trồng thuỷ sản đã giao cho 9 cá nhân sử dụng, giao cho cơ quan chức năng quản lý và đề xuất hướng xử theo quy định. Đối với trường hợp đã chuyển nhượng cho người khác thì thu hồi bằng tiền theo giá đất đã quy định.
 
Đối với Nhà công vụ Duyên Hải (nay là khách sạn Tường Vy), hợp đồng giữa UBND thị xã Duyên Hải và Công ty TNHH MTV Tường Vy là không đúng pháp luật. UBND thị xã Duyên Hải không tiếp tục thực hiện hợp đồng, đồng thời quản lý và sử dụng theo đúng quy định.
 
Khách sạn Tường Vy - đơn vị kinh doanh được hình thành từ hợp đồng không đúng pháp luật giữa UBND TX Duyên Hải và Công ty TNHH MTV Tường Vy.
 
Chủ tịch tỉnh Trà Vinh giao chủ tịch UBND huyện Duyên Hải thu hồi lại đất nuôi trồng thủy sản đã giao cho 9 cá nhân sử dụng, giao cho cơ quan chức năng quản lý và đề xuất hướng xử lý theo quy định, đồng thời thu hồi đất thủy sản đã cho 39 cá nhân thuê.
 
Đối với đất ở, Chủ tịch UBND tỉnh Trà Vinh yêu cầu rà soát và xem xét từng cá nhân đáp ứng đủ điều kiện như là cán bộ về hưu, tham gia kháng chiến chưa có đất ở, nhận đất lần đầu thì được tiếp tục sử dụng đất và nộp tiền sử dụng đất. Riêng những cá nhân được cấp đất nhiều thửa, bỏ trống phải thu hồi./.
VOV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam Dự án bến cát center city 2 Dự án Beau Rivage nha trang Cát tường phú hưng Dự án Lago Centro Long An
Căn hộ river panorama quận 7 Mövenpick Resort Waverly Phú Quốc FLC Lux City Quy Nhơn Tecco Vina Garden Đất nền tiến lộc garden