Kể từ ngày 9/2, ngân hàng Vietcombank đã thực hiện chủ trương hạ lãi suất cho vay trên toàn hệ thống nhằm chia sẻ khó khăn với các doanh nghiệp.

Cụ thể, lãi suất cho vay bằng VND đồng loạt giảm 2%/năm, cho vay thương mại và dịch vụ ngắn hạn còn 17%/năm, lãi cho vay ngắn hạn phục vụ sản xuất 16,5%/năm và xuất khẩu ngắn hạn 16%/năm.

Lãi suất cho vay phục vụ đời sống, tiêu dùng cũng được Vietcombank giảm xuống thấp hơn: Vay ngắn hạn còn 18%/năm; vay trung và dài hạn từ 18,5 - 19%/năm. Lãi suất cho vay chứng khoán và bất động sản 20%/năm.

Trước đó, Ngân hàng Đầu tư và Phát triển Việt Nam là đơn vị đi tiên phong khi từ tháng 9/2011 đến nay liên tiếp 5 lần giảm lãi suất cho vay. Hiện, lãi cho vay tại BIDV thấp nhất dành cho đối tượng đặc biệt 14,5%/năm và cao nhất khoảng 17 - 17,5%/năm.

Theo T.H (Vnmedia)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: tai chinh

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.