Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Nam Lê Trí Thanh vừa ký Tờ trình số 8764/TTr-UBND gửi Thủ tướng Chính phủ về việc đề nghị hỗ trợ kinh phí thực hiện dự án Chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng, thành phố Hội An, tỉnh Quảng Nam.

UBND tỉnh Quảng Nam cho biết, trong mùa mưa lũ năm 2020-2021, tình hình sạt lở bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An vẫn đang diễn ra với tốc độ nhanh và khốc liệt hơn kéo dài về phía Bắc làm mất bãi biển, phá huỷ các công trình hạ tầng ven biển và có nguy cơ lấn sâu vào đất liền tại các vị trí chưa được đầu tư bảo vệ, gây ảnh hưởng lớn đến đời sống nhân dân, phát triển du lịch và kinh tế của thành phố Hội An.

Để khắc phục tình trạng xói lở về phía Bắc bờ biển Cửa Đại, việc tiếp tục đầu tư bảo vệ bờ biển Cửa Đại với chiều dài khoảng 1.500m là rất cần thiết, nhằm ngăn chặn tình trạng xói lở ngày càng phức tạp để thực hiện các giải pháp tổng thể, đồng bộ bảo vệ và tái tạo bờ biển Cửa Đại.

Theo UBND tỉnh Quảng Nam, đây là dự án khẩn cấp không thực hiện công tác giải phóng mặt bằng và cần thực hiện ngay nhằm bảo vệ đất đai, tài sản, tính mạng của người dân, cải tạo hệ thống hạ tầng, bảo vệ môi trường và đặc biệt phát triển không gian du lịch ven biển cho thành phố Hội An.

Trước yêu cầu bức thiết nêu trên, UBND tỉnh Quảng Nam đề nghị Thủ tướng Chính phủ xem xét, hỗ trợ kinh phí đầu tư dự án Chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại đoạn từ UBND phường Cẩm An đến khu vực An Bàng, thành phố Hội An từ nguồn vốn ngân sách Trung ương.

Cụ thể, tổng mức đầu tư dự kiến khoảng 700 tỷ đồng từ nguồn ngân sách Trung ương phục hồi và phát triển kinh tế.

Quy mô dự án gồm xây dựng tuyến đê ngầm và gia cố kè bờ dài khoảng 1.500m nối tiếp với dự án Chống xói lở khẩn cấp bờ biển Cửa Đại, thành phố Hội An về phía Bắc; kết hợp san lấp tạo bãi và nạo vét luồng phía bờ Bắc Cửa Đại để thông luồng giao thông thủy.

Như đã nhiều lần thông tin, trong những năm gần đây, bờ biển Cửa Đại, TP. Hội An đã và đang bị xói lở nghiêm trọng kéo dài theo hướng Bắc. Thậm chí có thời điểm, nước biển dâng tràn vào bên trong các khu resort 5 sao ven biển, gây xói lở nghiêm trọng vào sâu bên trong các khu resort và đánh sập hàng chục nhà hàng ven biển Cửa Đại, An Bàng (TP. Hội An).

Lê Phước Bình
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Đăng ký kênh Youtube CafeLand để theo dõi các video Thị Trường mới nhất!
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Định giá đất khu vực Quảng Nam

Đường Giá đất
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.