Cùng với việc có Tổng giám đốc mới, Công ty Đầu tư và Phát triển nhà Hà Nội (Handico) cũng thay đổi chiến lược khi chuyển đổi hàng loạt dự án nhà ở thương mại thành nhà xã hội trong năm 2014.

UBND TP. Hà Nội vừa có quyết định bổ nhiệm ông Trương Hải Long (sinh năm 1971) giữ chức Tổng giám đốc Handico thay ông Nguyễn Văn Cửu nghỉ hưu từ ngày 1/3/2014. Cùng với việc thay đổi nhân sự, Handico cũng có nhiều thay đổi trong chiến lược phát triển năm 2014.

Khu nhà A10 - A14 Nam Trung Yên (huyện Từ Liêm, Hà Nội) do Handico làm chủ đầu tư

Cụ thể, Handico đề nghị Sở Xây dựng, UBND TP. Hà Nội chấp thuận cho chuyển đổi từ nhà ở thương mại sang nhà ở xã hội tại các dự án: Khu đô thị mới Trung Văn mở rộng (huyện Từ Liêm), Khu nhà ở bán cho cán bộ viên chức liên cơ quan huyện Thanh Trì; lô số 1, 5, 6 Khu nhà ở Trung Văn - Phùng Khoang...

Handico được biết đến là một trong những chủ đầu tư bất động sản lớn nhất Hà Nội với hàng loạt dự án.

Có thể kể đến Khu nhà A10 – A14 Nam Trung Yên (huyện Từ Liêm, Hà Nội); Khu đô thị sinh thái Vinh Tân (tỉnh Nghệ An); Khu văn phòng và nhà ở cho thuê số 5 Thành Công (Ba Đình, Hà Nội); Dự án Nhà tái định cư tại X2 Trần Phú (quận Hoàng Mai, Hà Nội); Nhà ở tái định tại X1 Đầm Lò Bát (Hoàng Mai, Hà Nội); Dự án Nhà ở cao tầng tái định cư tại ô đất 6.7NO, 6.8NO đường Lê Văn Lương (Thanh Xuân, Hà Nội); Dự án Nhà ở cho công nhân và người có thu nhập thấp tại quỹ đất 11,9 ha xã Kim Chung (huyện Đông Anh, Hà Nội) và nhiều dự án khác.

Tuy nhiên, trước những diễn biến không thuận lợi của thị trường bất động sản thời gian qua, Handico cũng gặp không ít khó khăn trong việc triển khai các dự án đầu tư xây dựng, trong đó có gói thầu xây dựng Trường trung cấp Dạy nghề Việt - Mỹ (huyện Chí Linh, tỉnh Hải Dương).

Trước những diễn biến khó lường của thị trường bất động sản, ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Handico cho biết, năm 2014, Handico sẽ thực hiện rà soát tính hiệu quả các dự án, cân đối giữa triển khai các dự án cũ và phát triển dự án mới.

Trong giai đoạn thị trường bất động sản trầm lắng và rủi ro như hiện nay, Công ty sẽ chú trọng giải quyết hàng tồn kho, nghiên cứu đề xuất điều chỉnh quy hoạch, quy mô các dự án bất động sản, tạo điều kiện đa dạng hóa sản phẩm. Song song với đó là chủ động điều chỉnh hoạt động kinh doanh, điều chỉnh cơ cấu hàng hóa phù hợp với nhu cầu thị trường...

Theo ông Tuấn, lĩnh vực ưu tiên quan tâm đầu tư của Handico thời gian tới là các dự án kinh doanh có lợi thế, đa dạng hóa cơ cấu sản phẩm, như đầu tư xây dựng khu đô thị mới, cải tạo chung cư cũ, tổ hợp dịch vụ văn phòng, nhà cho thuê, siêu thị, khách sạn, sản xuất vật liệu mới, trang thiết bị nội thất, xuất nhập khẩu vật tư thiết bị...

Hà Quang (Báo Đầu tư)
  • Xẻ thịt đất vàng cho thuê, Handico “ngồi mát ăn bát vàng”

    Xẻ thịt đất vàng cho thuê, Handico “ngồi mát ăn bát vàng”

    Thị Trường  -  27/12/2016 9:23 PM

    Được UBND thành phố Hà Nội chấp thuận nguyên tắc cho phép tạm sử dụng mặt bằng để tạo nguồn thu, bù đắp chi phí xây dựng hàng rào bảo vệ đất. Thế nhưng Tổng Cty đầu tư và phát triển nhà Hà Nội (Handico) đã cho các đơn vị khác thuê lại dưới hình thức hợp tác kinh doanh, để rồi các ô đất E3, E4, E5 hiện nay đang bị “băm nát” bởi nạn vi phạm trật tự xây dựng, mất an toàn phòng chống cháy nổ.

Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Tên dự án Triệu đồng
Rosena Bình Thạnh 1,390 - 2,363
Đức Long Newland 450 - 2,718
Luxgarden 1,587 - 3,642
Lạc Hồng Lotus 2 2,470 - 3,458
Việt Đức Complex (Tòa C) 1,898 - 3,536
Lạc Hồng Lotus Hạ Long 1,086 - 1,876
Aloha Condotel 1,000 - 1,852
Khu dân cư thương mại Phước Thái 560 - 1,134
The Coast Villas 4,500 - 6,325
An Bình City 1,924 - 2,964
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin bất động sản tại Việt Nam.