Dự luật Đất đai mới của Ấn Độ vừa vượt qua “cửa ải” quan trọng nhất khi nhận được sự ủng hộ của 216/235 hạ nghị sĩ.

Nhiều dự án hạ tầng ở Ấn Độ gây bất bình vì chuyện đất đai - Ảnh: AFP

Sắp tới, dự luật này sẽ được bỏ phiếu tại Thượng viện trước khi chính thức ban hành. Luật Đất đai cũ, ra đời từ cách đây 119 năm, bị xem là lỗi thời và ảnh hưởng tiêu cực đến kinh tế, xã hội.

Cho đến nay, việc thu hồi đất để xây khu công nghiệp hoặc cơ sở hạ tầng tại Ấn Độ thường gây phản đối mạnh mẽ. Nguyên nhân là người bị thu hồi đất, thường là nông dân cho rằng họ bị “cướp đoạt” do đền bù không thỏa đáng.

Với luật mới, người dân sẽ được đền bù cao gấp 4 lần giá thị trường ở nông thôn và gấp đôi so với đất đô thị. Ngoài ra, luật này cũng quy định chủ đầu tư phải lo phí tổn tái định cư cho người bị thu hồi đất.

Lan Chi (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.