Đến thời điểm hiện tại, việc thanh lý hợp đồng thuê biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa của cựu Chủ tịch Hà Nội Hoàng Văn Nghiên vẫn chưa hoàn tất. Sở Xây dựng cho biết, vẫn đang chờ ý kiến cấp trên trong việc tìm chỗ ở mới cho ông Nghiên.

Điều làm dư luận khó hiểu là Hà Nội vẫn lo tìm nhà cho ông Hoàng Văn Nghiên thuê, trong khi bản thân ông đang sống tại một căn biệt thự sang trọng tại Khu đô thị Ciputra
Trao đổi với PV sáng 24/12 về việc giải quyết chính sách nhà đất cho cựu Chủ tịch UBND TP Hà Nội Hoàng Văn Nghiên sau khi ông này có đơn xin trả lại biệt thự số12 Nguyễn Chế Nghĩa (phường Hàng Bài, quận Hoàn Kiếm), Phó Giám đốc Sở Xây dựng Hà Nội Nguyễn Quốc Tuấn cho biết: “Chúng tôi vẫn đang đối chiếu với các quy định chính sách, rồi còn phải làm việc với Bộ Xây dựng, Bộ Tài chính để xin ý kiến và chờ văn bản hướng dẫn. Vì vào mỗi thời điểm, chính sách lại khác nhau, không thể lấy chính sách từ những năm trước để áp dụng vào thời điểm hiện tại. Sau đó mới bắt đầu đi tìm chỗ ở phù hợp cho ông Nghiên”.
Về việc thanh lý hợp đồng đối với căn biệt thự ở 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Tuấn cho biết, việc này đã được UBND thành phố giao cho Công ty TNHH MTV Quản lý và Phát triển nhà Hà Nội, cho đến thời điểm hiện tại chưa thấy Công ty có báo cáo về việc này.
Nói thêm về căn biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa, ông Tuấn cho biết: “Trước kia theo Nghị định 61 thì cho phép những người thuê nhà được phép mua nhà. Nhưng vì tiền thuê nhà theo Nghị định rẻ quá nên không có tái đầu tư, mà nếu sau này có chuyện gì ảnh hưởng đến tính mạng người dân thì Nhà nước phải chịu trách nhiệm. Chính vì thế, Nhà nước khi ấy có chính sách “vừa tiến vừa lùi”, tức là tạo điều kiện bán cho dân để họ sở hữu tư nhân, họ bỏ tiền xây dựng lại”.
Trước câu hỏi của PV: Nếu đã có quy định như vậy thì tại sao trước kia thành phố không đồng ý bán biệt thự 12 Nguyễn Chế Nghĩa cho ông Nghiên, ông Tuấn giải thích: “Đáng ra không có câu chuyện lình xình khi bán căn biệt thự đó theo Nghị định 61. Vì với cấp hàm như của cựu Chủ tịch Hoàng Văn Nghiên sẽ chỉ được mua 120m2 thôi, trong khi căn biệt thự đó lại rộng hơn 400m2. Nếu đề xuất mua nhà theo Nghị định 61, tức là chỉ mua 120m2 theo giá Nhà nước, phần còn lại phải mua theo giá thị trường thì hoàn toàn đúng pháp luật và sẽ không có vấn đề gì cả. Tuy nhiên, với đề xuất được mua toàn bộ diện tích căn biệt thự này theo giá của Nhà nước thì đã gây bất bình trong dư luận, bởi người ta cho rằng, trong khi có người muốn mua không mua được, có người lại mua được nhiều và mua với giá rẻ. Chính vì vậy, khi ấy Nhà nước mới có quyết định không hóa giá căn biệt thự này”.
Hoài Thu (GTVT)
VIP

CHDV 4 tầng, 32 phòng Lê Trọng Tấn, 160m2, ngang 8.6, lợi nhuận 12%, chỉ 14.8 tỷ
14 tỷ 800 triệu- 160m2
Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0914648***
VIP

Booking căn hộ The Emerald 68 tặng kim cương kèm chiết khấu 15% nhận nhà 2027.
3 tỷ 650 triệu- 68m2
Thuận An, Bình Dương
Hôm nay
0942882***
VIP

Cho thuê Officetel nhà trống căn góc view hồ bơi + sông, tầng cao
11 triệu - 53m2
Quận 7, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0902828***
VIP

THE MARIS VŨNG TÀU – TỔ HỢP NGHỈ DƯỠNG 5 SAO SẮN SÀNG ĐÓN KHÁCH
Thương lượng- 89m2
Vũng Tàu, Bà Rịa - Vũng Tàu
Hôm nay
0939868***
VIP

Chính chủ bán Nhà Đẹp 3PN Full Nội Thất -Lê Văn Thọ P8 Gò Vấp
5 tỷ 850 triệu- 96m2
Quận Gò Vấp, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0364865***
VIP

Vinhome Green City Hậu Nghĩa–Sống Xanh và chạm Đến Ước Mơ An Cư
3 tỷ 900 triệu- 60m2
Đức Hòa, Long An
Hôm nay
0986354***
VIP

Bán nhà Phường 1, Quận Bình Thạnh Lê Văn Duyệt 4 tầng trệt 2 lầu ST.
2 tỷ 800 triệu- 21m2
Bình Thạnh, TP. Hồ Chí Minh
Hôm nay
0911194***
VIP

Booking đợt mở bán Cuối căn hộ hạng sang mặt tiền QL 13 TP. HCM - The Emerald 68
55 triệu - 69m2
Thuận An, Bình Dương
Hôm nay
0974231***
Mọi ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: [email protected]; Đường dây nóng: 0942.825.711.