Một ngôi trường mầm non tại quận Nam Từ Liêm đã sụp phần mái vào 3 giờ sáng hôm nay 25-9. Rất may đây là ngôi trường đang xây dựng dở dang, chưa đưa vào sử dụng nên không có thiệt hại về người xảy ra.
Trao đổi với Pháp Luật TP.HCM sáng cùng ngày, lãnh đạo quận Nam Từ Liêm đã xác nhận thông tin trên và cho biết đang tiến hành kiểm tra làm rõ nguyên nhân sự việc này.
 
Ngôi trường bị sập là trường mầm non Vườn Xanh thuộc khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm).
Đây là ngôi trường tư thục, đang được đầu tư xây dựng và đã xây đến tầng 2 thì bỏ hoang nhiều năm nay. Tuy nhiên khoảng 3 giờ sáng nay 25-9, một phần công trình bất ngờ bị sập, hiện trường trơ cột bê tông lõi thép, gạch vữa ngổn ngang.
 
Những người dân quanh khu vực cho hay, dự án trường học này bị đắp chiếu nhiều năm nay. Gần đây tiến hành xây dựng lại thì xảy ra sự cố.
 
Hiện trường trường mầm non bị sập vào sáng ngày 25-9
 
Được biết, ngôi trường được xây dựng trên ô đất diện tích gần gần 4.400m2 thuộc khu đô thị Mỹ Đình – Mễ Trì (phường Mỹ Đình 1, quận Nam Từ Liêm), được UBND Thành phố Hà Nội cho thuê đất tại quyết định số 5417/QĐ-UBND ngày 20-10-2009 cho nhà đầu tư xây dựng trường mầm non tư thục. Ngày 4-11-2010, Sở TN&MT ký Hợp đồng thuê đất với chủ đầu tư. Tuy nhiên, sau khi được ký hợp đồng thuê đất, chủ đầu tư để đất trống nhiều năm nay. Cử tri quận này đã nhiều lần kiến nghị với lãnh đạo quận và TP Hà Nội thu hồi diện tích đất trên để phục vụ mục đích công cộng, làm chợ cho người dân quanh khu vực… nhưng không được.
 
Ngày 8-9-2016, Sở TN&MT Hà Nội tiếp tục đề nghị TP Hà Nội cho phép tiếp tục thực hiện dự án đầu tư xây dựng trường mầm non tại vị trí trên. Đến ngày 29-9-2016, UBND TP Hà Nội đã đồng ý về chủ trương với đề nghị này, đồng thời giao các sở ngành, UBND quận Nam Từ Liêm hướng dẫn, kiểm tra, giám sát việc sử dụng đất, thực hiện nghĩa vụ tài chính về đất và thực hiện dự án đầu tư xây dựng công trình trường mầm non tư thục Vườn Xanh của chủ đầu tư theo đúng các quy định, đảm bảo tiến độ. Tuy nhiên trong quá trình xây dựng lại, ngôi trường đã xảy ra sự cố như trên.
Trọng Phú (Pháp luật Tp.HCM)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.