Sau nhiều lần lỗi hẹn, đến những ngày cận tết nguyên đán Ất Mùi, cầu vượt Mỗ Lao nối với đường Lê Văn Lương (trên địa bàn quận Hà Đông) đã được thông xe và đưa vào sử dụng, giúp giảm tải ách tắc giao thông khu vực này.

Cầu vượt Mỗ Lao hoàn thành sẽ góp phần giảm ách tắc giao thông khu vực đường Lê Văn Lương (Hà Đông)

Cầu vượt Mỗ Lao dài 64m, mặt cắt ngang 36m, tổng mức đầu tư dự án gần 133 tỷ đồng từ nguồn vốn ngân sách thành phố, do Ban Quản lý dự án 1 (Sở Giao thông vận tải Hà Nội) làm chủ đầu tư. Dự án nhằm góp phần hoàn chỉnh mạng lưới giao thông TP. Hà Nội, bảo đảm đồng bộ về hạ tầng kỹ thuật và hạ tầng xã hội.

Cùng với cầu Mỗ Lao, dự án còn xây dựng đoạn đường nối dài 192m, điểm đầu giao với đường Thanh Bình và đường 36m của Khu đô thị Mỗ Lao, điểm cuối giao với đường Lê Văn Lương kéo dài.

Theo kế hoạch, cầu phải được thông xe từ tháng 10/2014, nhưng do thiếu vốn đền bù giải phóng mặt bằng nên mãi đến tháng 7/2014, các hộ dân cuối cùng mới nhận được tiền đền bù và bàn giao mặt bằng.

Ngay sau khi có mặt bằng, các nhà thầu đã gấp rút thi công. Dự án hoàn thành góp phần quan trọng giảm ùn tắc giao thông, giúp người dân đi lại thuận tiện trong dịp Tết Nguyên đán Ất Mùi 2015.

Được biết, khu vực này luôn xảy ra tắc đường từ 1-2 tiếng vào tầm chiều và sáng.

Duy Hữu (Báo Đầu tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.