Lãnh đạo UBND TP. Hà Nội chỉ đạo, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thuế, thành phố kiên quyết không cấp phép thêm các dự án mới, thậm chí tiến hành các biện pháp cưỡng chế, không cho thi công tiếp nếu không nộp tiền nợ thuế như cam kết.
 
Ông Mai Sơn, Phó cục trưởng Cục Thuế TP. Hà nội cho biết, tính đến ngày 27/3, số nợ thuế trên địa bàn là 17.526 tỷ đồng, giảm 1.062 tỷ đồng so với 31/12/2016. Trong đó, nợ thuế, phí là 5.501 tỷ đồng, giảm 88 tỷ đồng so với 31/12/2016.
 
Riêng các khoản nợ liên quan đến đất là 5.191 tỷ đồng, giảm 1.010 tỷ đồng so với thời điểm 31/12/2016. Trong đó, nợ tiền sử dụng đất là 3.458 tỷ đồng, giảm 750 tỷ đồng; nợ tiền thuê đất, mặt nước là 1.515 tỷ đồng, giảm 260 tỷ đồng; nợ tiền sử dụng đất phi nông nghiệp là 218 tỷ đồng.
 
Cũng theo ông Mai Sơn, có 20 đơn vị có số tiền nợ đọng thuế, phí, tiền sử dụng đất, tiền thuê đất lớn, trong đó có 14 chủ đầu tư dự án còn nợ tiền sử dụng đất với số tiền 3.242 tỷ đồng; 6 doanh nghiệp nợ thuế, phí lớn với số tiền 134 tỷ đồng…
 
Tại buổi làm việc giữa UBND TP. Hà Nội và các doanh nghiệp nợ thuế, phí, nợ tiền sử dụng đất lớn ngày 29/3, lãnh đạo UBND TP. Hà Nội đã chỉ đạo, nếu doanh nghiệp nào không thực hiện nghĩa vụ trả nợ thuế, thành phố kiên quyết không cấp phép thêm các dự án mới, thậm chí tiến hành các biện pháp cưỡng chế, không cho thi công tiếp nếu không nộp tiền nợ thuế như cam kết.
 
Trước yêu cầu này, hầu hết các doanh nghiệp nợ tiền sử dụng đất đều cam kết với lãnh đạo UBND TP. Hà Nội và Cục Thuế TP. Hà Nội sẽ tiến hành nộp một phần tiền nợ trước ngày 31/3, chậm nhất là trước 30/4 sẽ nộp toàn bộ số tiền nợ còn lại.
 
Đại diện Cục Thuế Hà Nội cũng cho biết, sẽ tiếp tục phối hợp với các sở, ngành của Hà Nội theo chỉ đạo để đôn đốc, yêu cầu các doanh nghiệp nộp tiền nợ thuế vào ngân sách nhà nước theo quy định. Nếu doanh nghiệp nào chây ỳ sẽ thực hiện các biện pháp mạnh theo quy định của pháp luật.
Tâm An (Bizlive)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.