CafeLand - Sáng 6/11, quận Long Biên - Hà Nội đã tổ chức khởi công Dự án xây dựng tuyến đường rộng 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ (trên địa bàn phường Ngọc Lâm) đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy.

Được biết, tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy được HĐND Thành phố Hà nội phê duyệt chủ trương đầu tư ngày 25/1/2017 và UBND Thành phố Hà nội phê duyệt ngày 31/10/2017. Dự án có tổng mức đầu tư 1.221,9 tỉ đồng, trong đó chi phí xây lắp là 325,3 tỉ đồng, chi phí bồi thường, hỗ trợ và tái định cư là 719,7 tỉ đồng. 

Công trình có diện tích sử dụng đất khoảng 82.000m2, với tổng chiều dài  1,52km; điểm đầu giao với đường Nguyễn Văn Cừ, điểm cuối giao với tuyến đường hành lang chân đê tại ngõ 264 Ngọc Thụy; chiều rộng mặt cắt ngang 40m; Xây dựng cầu vượt trực thông theo hướng đường từ Cổ Linh (đường 40m Bồ Đề) vượt qua đường Nguyễn Văn Cừ với 2 làn xe cơ giới và 2 làn xe hỗn hợp, tổng chiều dài cầu khoảng 211m. 

Đoạn đường Nguyễn Văn Cừ.

Tuyến đường 40m nối từ đường Nguyễn Văn Cừ đến hết khu tái định cư phường Ngọc Thụy là đoạn tuyến cuối cùng được khởi công thuộc tuyến đường 40m theo quy hoạch nối từ nút giao thông đường cao tốc Hà Nội – Hải Phòng qua cầu Vĩnh Tuy, cầu Chương Dương đến cầu Đông Trù.

Công trình sau khi hoàn thành đưa vào sử dụng sẽ tạo ra một tuyến đường thông suốt từ cầu Đông Trù đi qua các phường Thượng Thanh, Ngọc Thuỵ, Ngọc Lâm, Bồ Đề, Long Biên, Thạch Bàn kết nối với tuyến đường cao tốc Hà Nội - Hải Phòng với hệ thống hạ tầng kỹ thuật hoàn chỉnh, đồng bộ, góp phần hoàn thiện quy hoạch chung xây dựng quận Long Biên và mạng lưới giao thông, hạ tầng kỹ thuật của khu vực; tạo điều kiện kết nối, khai thác các ô đất và các tuyến đường phụ cận hai bên đường để tạo nguồn thu cho ngân sách và thay đổi bộ mặt đô thị.

Ông Nguyễn Huy Vinh, Giám đốc Ban QLDA đầu tư xây dựng quận khẳng định sẽ tập trung cùng các đơn vị nhà thầu, tư vấn tuân thủ các quy định về trình tự thủ tục đầu tư xây dựng hiện hành, các tiêu chuẩn, quy trình, quy phạm kỹ thuật để triển khai thi công công trình theo đúng tiến độ và đảm bảo chất lượng công trình; đảm bảo an toàn giao thông, hạn chế đến mức thấp nhất ảnh hưởng của quá trình thi công đến môi trường sống của người dân trong khu vực.

Tâm An
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.