Khoảng 2.357 hộ gia đình với hàng chục ngàn nhân khẩu sống dọc đường Minh Khai (Hai Bà Trưng, Hà Nội) đang được giải tỏa để làm tuyến đường vành đai II đoạn Vĩnh Tuy-Ngã Tư Vọng trị giá 5.000 tỉ đồng.
 
Dự án này được UBND TP Hà Nội phê duyệt từ năm 2012, chủ yếu đi qua quận Hai Bà Trưng. Tuyến đường dài gần 3 km, chiều rộng từ 53,5 đến 63,5 m và một đường trên cao nối từ Ngã Tư Vọng đến cầu Vĩnh Tuy.
 
Từ tháng 8-2015, chủ đầu tư đã ứng trước 1.000 tỉ đồng để giải phóng mặt bằng. Tuy nhiên, do vướng mắc về giá bồi thường với các hộ dân nên gần đây việc giải tỏa mới được bắt đầu.
 
Theo UBND quận Hai Bà Trưng, quận đã nhiều lần gặp gỡ, đối thoại, giải thích với người dân nhưng nhiều hộ không chấp hành bốc thăm căn hộ tái định cư hoặc không nhận tiền hỗ trợ. Quận sẽ tiếp tục vận động người dân nhận tiền bồi thường.
 
Theo quy định của UBND TP Hà Nội, giá bồi thường cao nhất là 83 triệu đồng/m2, thấp nhất khoảng 36 triệu đồng/m2. Phần lớn các hộ dân bị giải tỏa đều được bố trí mua nhà tái định cư.
 
Hiện nay, do chưa được giải phóng mặt bằng, đoạn đường Minh Khai nối cầu Vĩnh Tuy giống như nút cổ chai, thường xuyên xảy ra ùn tắc. Theo dự kiến, nếu đơn vị thi công được bàn giao toàn bộ mặt bằng sạch trong năm nay, đến khoảng 2021, tuyến đường này sẽ hoàn thành, tạo thành hệ thống đường Vành đai 2 khép kín trong nội đô.
 
Đường Vành đai 2 là tuyến giao thông đường bộ nội đô khép kín của Hà Nội có tổng chiều dài là 43,6 km. Tuyến đường chạy qua các điểm Vĩnh Tuy - Minh Khai - Đại La - Ngã Tư Vọng - đường Trường Chinh - Ngã Tư Sở - đường Láng - Cầu Giấy - Bưởi - Nhật Tân - Vĩnh Ngọc - Đông Hội - cầu chui Gia Lâm - khu công nghiệp Hanel - Vĩnh Tuy, tạo thành một vòng tròn vành đai khép kín.
NB (Pháp Luật)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.