CafeLand - Lượng mở bán căn hộ tại thị trường Hà Nội quý 3/2015 tăng 16% so với quý trước, đạt 7.500 căn. Trong đó, gần 70% căn hộ có mức giá từ 1.000 USD/m2 trở lên, theo Công ty JLL Việt Nam.

Nhân viên môi giới đang tư vấn cho khách hàng một dự án căn hộ. Ảnh minh họa - Thanh Thịnh

Hai Bà Trưng và Hoàng Mai là hai quận dẫn đầu về số lượng căn hộ bán được với khoảng 3.500 căn hộ. Trong tổng số căn hộ bán trong quý các căn đã hoàn thành chiếm 11%.

Theo ghi nhận của JLL, giá bán tiếp tục tăng trong quý 3/2015 cùng với nhiều cải thiện tích cực gần đây trên thị trường. Mức tăng theo quận ghi nhận từ 3 đến 5% so với quý trước.

Trong khi đó trên thị trường thứ cấp, gần 80% trong tổng nguồn cung được ghi nhận tăng giá, mức tăng giá cao nhất là 9%, chủ yếu đến từ phân khúc bình dân.

Thống kê sơ bộ trong quý 3/2015, thị trường căn hộ Hà Nội đón một lượng cung lớn từ nhiều dự án có giá bán từ 20 triệu đồng trở lên. Đơn cử như hôm 13/9, Hệ thống siêu thị dự án bất động sản STDA đã tổ chức mở bán đợt mới dự án Goldmark City với giá từ 24,5 triệu đồng/m2. Liên Minh G5 cũng mở bán căn hộ Imperia Garden vào ngày 26/9 với giá từ 2,3 tỷ đồng/căn hộ. Những dự án cao cấp như Vinhomes Times City, D’. Le Roi Soleil cũng được chủ đầu tư chào bán trong quý 3 vừa qua.

JLL dự báo, có khoảng 9.000 căn hộ dự kiến sẽ hoàn thành trong quý cuối cùng của năm 2015, trong đó có gần 90% đã giao dịch thành công. Lượng mở bán sẽ tiếp tục duy trì ở mức cao trong quý 4/2015, phân khúc trung cấp sẽ tiếp tục dẫn dắt thị trường.

Nguồn cung mới với chất lượng tốt và chủ đầu tư uy tín sẽ tiếp tục cải thiện niềm tin của người mua nhà và duy trì xu hướng mua đầu tư ở mức cao. Xu hướng tăng giá bán sẽ còn tiếp tục trong thời gian tới, JLL nhận định.

PV
  • Facebook
  • Chia sẻ
  •   Lưu tin
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
Tham gia cộng đồng môi giới Việt Nam
CafeLand.vn là trang thông tin đầu tư bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.