Đoạn mương hơn 500 m, nhưng 4 năm thi công vẫn chưa xong, khiến người dân ở các phường Phương Liên, Trung Phụng, Thổ Quan (Q.Đống Đa, Hà Nội) phải bắc cầu để vào nhà.
Người dân khốn khổ vì bụi bặm, lầy lội do dự án thi công chậm trễ
 
Hơn 4 năm nay, ngõ 360 Xã Đàn, thuộc địa bàn 3 phường Phương Liên, Trung Phụng, Thổ Quan (quận Đống Đa, Hà Nội), trở thành nỗi ám ảnh của người dân trong khu vực, do sự ì ạch thi công tuyến mương Linh Quang - Xã Đàn. Đây là tuyến mương có vị trí rất quan trọng phục vụ thoát nước cho toàn bộ khu vực ga Hà Nội, Trần Qúy Cáp, Văn Miếu, Khâm Thiên, Nguyễn Khuyến và các khu vực xung quanh Xã Đàn trước khi đổ ra sông Lừ. Tuy nhiên tuyến mương được khởi công từ tháng 4.2012, nhưng đến nay vẫn chưa hoàn thiện.
 
Vào những ngày giữa tháng 5, công trường vẫn ngổn ngang vật liệu xây dựng, máy móc và chỉ có lác đác một vài công nhân đang thi công. Nhà dân hai bên bị ngăn cách tuyến mương chưa hoàn thiện, nên phải tự chế cầu bằng gỗ hoặc thép tạm bợ để đi vào nhà.
 
Bà Nguyễn Thị Tuyết (55 tuổi, sống trong ngõ 360 Xã Đàn) bức xúc nói: “Công trình thi công nhiều năm nay rồi nhưng vẫn chưa xong. Chúng tôi sống ở đây, mỗi ngày chỉ thấy một vài công nhân làm việc, như vậy thì không biết bao giờ người dân ở đây mới hết khổ. Trời nóng thì bụi bặm, trời mưa thì lầy lội và thường xuyên bốc mùi hôi thối…”
 
Trao đổi với chúng tôi, ông Nguyễn Phúc Hợi, đại diện Ban quản lý Dự án thoát nước Hà Nội - chủ đầu tư dự án cho hay, công trình cải tạo tuyến mương L1A Linh Quang - Xã Đàn thuộc gói thầu số 3 của Dự án thoát nước. Mục tiêu dự án nhằm cải tạo môi trường thoát nước, cống hóa tuyến mương bằng bê tông, trên mặt cống có kết hợp làm đường hè dân sinh, cùng các công trình hạ tầng kỹ thuật khác như: rãnh thu nước 2 bên nhà dân, trồng cây xanh, cột điện.
 
“Trong quá trình thực hiện, vướng mắc lớn nhất là công tác giải phóng, bàn giao mặt bằng cho đơn vị thi công được thực hiện nhiều giai đoạn, vì vậy vừa thi công vừa phải chờ mặt bằng. Hiện nay, vẫn còn vướng 2 hộ dân thuộc P.Trung Phụng, nên chưa thi công được cống hộp, đường và vỉa hè ” ông Hợi nói.
 
Cũng theo ông Hợi, sau cuộc họp giữa Sở Xây dựng và UBND Q.Đống Đa, trong tháng 5 này, Q.Đống Đa sẽ bàn giao mặt bằng của 2 hộ dân nói trên để chủ đầu tư thực hiện dự án. Dự kiến cuối tháng 6.2016, Ban quản lý sẽ thi công hoàn thiện công trình.
 
Minh Chiến (Thanh niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.