CafeLand - Cục Thống kê Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 3/2014 với mức giảm 0,15% so với tháng trước nhưng vẫn tăng 5,99% so với cùng kỳ năm trước.

Ảnh minh họa.

Trong 11 nhóm hàng hóa tính vào CPI có 2 nhóm giảm, đó là nhóm hàng ăn và dịch vụ ăn uống giảm 0,21%; nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng giảm 1,22%.

Riêng nhóm đồ uống và thuốc lá tăng mạnh nhất ở mức 0,37% do giá cả các mặt hàng thuốc lá tăng mạnh trong thời gian gần đây.

Các nhóm hàng còn lại tăng nhẹ, riêng nhóm bưu chính viễn thông giá không đổi so với tháng trước.

Sự sụt giảm CPI trong tháng 3 ở Hà Nội có nhiều nguyên nhân như giá gas giảm 31.000 đồng/bình 12kg từ 1/3. Ngoài ra, theo quy luật, tháng sau Tết Nguyên đán, mức tiêu dùng của người dân chững lại khiến chỉ số giá của nhóm hàng thực phẩm giảm.

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.
Tags: CPI, CPI, Ha Noi, Ha Noi

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
  • Nhân vật tiêu điểm

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.