CafeLand - Cục Thống kê thành phố Hà Nội vừa công bố chỉ số giá tiêu dùng (CPI) tháng 1/2016 với mức tăng 0,12% so với tháng trước và tăng 1,19% so với cùng kỳ.

Ảnh minh họa.

Có 8/11 nhóm hàng được thống kê tăng giá, trong đó tăng cao nhất thuộc về nhóm giáo dục với 3,74%. Nhóm thực phẩm tăng 0,17%, nhóm may mặc tăng 0,33%, nhóm nhà ở, điện nước, chất đốt và vật liệu xây dựng tăng 0,08% do nhu cầu sửa chữa nhà cửa phục vụ Tết Nguyên đán sắp tới nên một số loại dịch vụ sửa chữa nhà ở tăng.

Nhóm có chỉ số giảm duy nhất là nhóm giao thông với mức giảm 2,1% trong kỳ tính giá xăng dầu được điều chỉnh 2 lần khiến giá xăng dầu giảm mạnh.

Trong tháng, chỉ số giá vàng và chỉ số giá đô la Mỹ đều tăng, với mức tăng lần lượt là 0,26% và 0,13% so với tháng trước. 

Diệu Trang
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.