CafeLand – Mới đây, Cục Thuế TP Hà Nội đã công khai danh sách 374 doanh nghiệp nợ thuế trên địa bàn đến thời điểm 30/4/2020.

Danh sách này có 318 doanh nghiệp thuộc diện công khai lần đầu với 174,8 tỷ đồng thuế, phí, tiền thuê đất, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến ngày 30/4/2020.

Trong đó, có 313 doanh nghiệp nợ số tiền lên tới hơn 65,2 tỷ đồng thuế, phí, tiền phạt, tiền chậm nộp. Đứng đầu danh sách này là Công ty Cổ phần LILAMA 3 nợ hơn 3,6 tỷ đồng; Công ty Cổ phần Tư vấn Xây dựng Đầu tư Dầu khí nợ 918 triệu đồng,…

Ngoài ra, còn có 5 đơn vị nợ 109,6 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền thuê đất tính đến ngày 31/1/2020. Đứng đầu danh sách là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Sông Đà với số nợ 57,7 tỷ đồng; Công ty TNHH Đầu tư tài chính và quản lý tài sản RTS nợ hơn 31,4 tỷ đồng,…

Cục Thuế Hà Nội cũng thực hiện công khai lại 56 doanh nghiệp thuộc diện chây ỳ nợ thuế với số tiền nợ hơn 315 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền sử dụng đất, tiền phạt và tiền chậm nộp tính đến ngày 30/4/2020. Đây là các đơn vị nợ thuế đã được Cục Thuế thực hiện công khai những năm trước (năm 2015, 2016, 2017, 2018 hoặc 2019).

Trong đó, có 48 đơn vị nợ 71 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền thuê đất. Đứng đầu danh sách này là Công ty TNHH Kinh doanh tổng hợp Huy Hùng với số nợ hơn 15,07 tỷ đồng.

Có 2 đơn vị nợ 208,4 tỷ đồng tiền sử dụng đất, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền sử dụng đất là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Số 4 - Vạn Xuân nợ hơn 182 tỷ đồng và Công ty cổ phần đầu tư và phát triển nhà Hà Nội số 68 nợ hơn 26 tỷ đồng.

Có 6 đơn vị nợ 35,5 tỷ đồng tiền thuê đất, tiền phạt, tiền chậm nộp tiền thuê đất như Công ty TNHH MTV xây lắp hóa chất 12 tỷ đồng; Công ty cổ phần Xây dựng số 12 Thăng Long nợ 8,6 tỷ đồng,….

Tại buổi làm việc với các doanh nghiệp nợ thuế ngày 27/6 mới đây, lãnh đạo Cục Thuế TP Hà Nội cho biết, thời gian qua nền kinh tế gặp nhiều khó khăn do tình hình dịch bệnh và biến động kinh tế trong nước và thế giới. Cục thuế đã thực hiện nhiều biện pháp hỗ trợ, gia hạn nộp thuế cho các đối tượng theo quyết định của Chính phủ.

Tuy nhiên, trên địa bàn Hà Nội còn tồn tại nhiều doanh nghiệp, có số thuế không thuộc đối tượng được gia hạn hoặc khoản nợ kéo dài nhiều năm, không thuộc phạm vi gia hạn. Cục thuế TP Hà Nội cũng thể hiện rõ sự quyết liệt trong việc đôn đốc thu hồi nợ thuế; triển khai các biện pháp thu hồi nợ đọng theo đúng quy trình, quy định.

Nếu các doanh nghiệp cố tình chây ỳ, nợ thuế kéo dài, Cục Thuế khẳng định sẽ phối hợp với Sở Kế hoạch và Đầu tư triển khai tới biện pháp cưỡng chế thu hồi giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh theo quy định của pháp luật.

Châu An
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.