Lãnh đạo UBND Hà Nội kết luận thời điểm này chưa đủ điều kiện mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.
UBND Hà Nội vừa có thông báo kết luận của ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND Hà Nội, tại cuộc họp về việc tiếp tục mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ.
 
Sau khi nghe các ý kiến, ông Nguyễn Đức Chung cho biết UBND Hà Nội ghi nhận công tác chuẩn bị phương án mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ của quận Hoàn Kiếm.
 
Tuy nhiên, thời điểm này chưa đủ điều kiện để tổ chức thực hiện. UBND TP yêu cầu quận Hoàn Kiếm thực hiện các nhiệm vụ sau: Khắc phục những hạn chế ở không gian đi bộ trong khu vực phố cổ; phối hợp với Sở Văn hóa và Thể thao tổ chức các hoạt động văn hóa, nghệ thuật dân gian để tăng sức lôi cuốn, thu hút du khách, làm nổi bật các hoạt động văn hóa...
 
Đồng thời tăng cường kiểm tra, xử lý nghiêm các vi phạm theo quy định của pháp luật, như kinh doanh hoạt động vui chơi cho trẻ em (xe điện, pa tanh...), bán hàng rong, gây tiếng ồn quá mức quy định. Quận Hoàn Kiếm thực hiện hiệu quả phố sách Hà Nội.
 
Hà Nội chưa xem xét mở rộng không gian đi bộ ở khu vực phố cổ. Ảnh: Lê Hiếu
 
"Khi thực hiện có hiệu quả các nội dung chỉ đạo trên, UBND TP mới xem xét nội dung mở rộng không gian đi bộ trong khu vực phố cổ Hà Nội và vùng phụ cận", kết luận nêu rõ.
 
Trước đó (ngày 14/11/2017), tại buổi giao ban báo chí Ban Tuyên giáo Thành ủy Hà Nội, ông Đinh Hồng Phong, Phó chủ tịch quận Hoàn Kiếm khẳng định, không gian đi bộ khu vực hồ Hoàn Kiếm đã kết nối với không gian đi bộ khu vực phố cổ Hà Nội, tạo điểm nhấn du lịch cho khu vực trung tâm thủ đô.
 
Sau 1 năm thực hiện thí điểm tổ chức, không gian đi bộ khu vực hồ Gươm và phụ cận, lượng du khách trong và ngoài nước đến thăm quan và tham gia rất đông. Trung bình ban ngày có khoảng 3.000 đến 5.000 người. Buổi tối 15.000 đến 20.000 người, có lúc buổi tối có lễ hội lượng khách 50.000 đến 70.000 người.
 
"Chúng tôi cũng đang nghiên cứu mở thêm không gian đi bộ ra các tuyến phố Đinh Liệt, Gia Ngư, Cầu Gỗ, Hàng Bè, Hàng Dầu, ngõ Trung Yên", ông Đinh Hồng Phong cho hay.
Thắng Quang (Zing)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.