Tại tổ 12, phường Phúc Đồng, quận Long Biên hiện đang chuẩn bị mặt bằng, san nền sơ bộ khu đất B3-2/NT4 phục vụ thực hiện dự án xây dựng trường mầm non (gọi tắt là Dự án).

Một số bạn đọc tại phường Phúc Đồng, quận Long Biên phản ánh với Đường dây nóng 0915544455 báo PL&XH, sau khi bị thu hồi đất, Hội đồng bồi thường, hỗ trợ và tái định cư quận Long Biên (Hội đồng BT, HT& TĐC) đã áp dụng nhiều mức giá BT, HT& TĐC khác nhau. Trong khi toàn bộ diện tích đất bị thu hồi là một loại đất giống nhau.

Tại tổ 12, phường Phúc Đồng, quận Long Biên hiện đang chuẩn bị mặt bằng, san nền sơ bộ khu đất B3-2/NT4 phục vụ thực hiện dự án xây dựng trường mầm non (gọi tắt là Dự án). Trong đó, có hơn 10 hộ dân có đất thuộc diện bị thu hồi được BT, HT&TĐC. Tuy nhiên, theo phản ánh của một số hộ dân thì việc HT&TĐC quận Long Biên thực hiện thiếu thống nhất.
 

Khu đất B3-2/NT4 đã bị thu hồi để thực hiện dự án.


Bà Nguyễn Thị Chiến cho biết, bà được hai chị gái ủy quyền quản lý, sử dụng và giải quyết các vấn đề pháp lý liên quan đến 2 thửa đất nông nghiệp gồm thửa 236 diện tích 55m2; thửa 394 diện tích 144m2 cùng thuộc Tờ bản đồ số 11, xã Gia Thụy, huyện Gia Lâm, theo Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất số B337045, UBND huyện Gia Lâm cấp ngày 20-11-1992. Giấy chứng nhận này mang tên bà Lưu Thị Hoài, là mẹ của bà Chiến.

Tháng 11-2011, bà Chiến nhận được Phương án chi tiết BT, HT& TĐC để thực hiện dự án. Theo đó, thửa đất số 394 bị thu hồi 103,17m2 với tổng số tiền bồi thường và hỗ trợ là 28.165.410 đồng, bao gồm 25.998.840 đồng bồi thường về đất, 1.857.060 đồng đền bù về cây cối, hoa màu và 309.510 đồng thưởng bàn giao mặt bằng đúng tiến độ. Theo bà Chiến, không hiểu sao bà không được hưởng tiền hỗ trợ 30% giá đất trung bình ở khu vực như những hộ dân khác?

Căn cứ theo Điều 21 của Nghị định 69/2009/NĐ-CP ngày 13-8-2009 quy định bổ sung về quy hoạch sử dụng đất, giá đất, thu hồi đất BT, HT & TĐC: "Hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường, … thì ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp còn được hỗ trợ bằng 20 - 50% giá đất ở trung bình…"; căn cứ theo khoản 3, Điều 13 của Quyết định 108/2009/QĐ-UBND ngày 29-9-2009 của UBND TP Hà Nội về BT, HT & TĐC khi Nhà nước thu hồi đất trên địa bàn TP Hà Nội cũng đã quy định rõ: "Hộ gia đình, cá nhân khi bị thu hồi đất nông nghiệp trong địa giới hành chính phường… ngoài việc được bồi thường theo giá đất nông nghiệp cùng mục đích sử dụng quy định tại Bảng giá đất do UBND TP ban hành hàng năm còn được hỗ trợ bằng 30% giá đất trung bình của khu vực".

Tương tự, các hộ ông Lưu Văn Quý, bà Nguyễn Thị Thanh… cũng phản ánh không được Hội đồng BT, HT&TĐC "đối xử" công bằng như hơn 10 hộ gia đình khác trong cùng một dải đất như nhau.

Tại UBND phường Phúc Đồng, ông Lương Hồng Sinh, Chủ tịch UBND phường cũng thừa nhận toàn bộ diện tích đất bị thu hồi của hơn 10 hộ dân tại khu đất B3-2/NT4 là cùng 1 loại đất nông nghiệp như nhau. Còn phương án BT, HT&TĐC là việc của Hội đồng BT, HT&TĐC quận Long Biên nên phường không có chức năng trả lời. PV đã liên hệ với Hội đồng BT, HT&TĐC quận Long Biên, nhưng chưa nhận được lịch làm việc của cơ quan này.

Theo Q.Doanh - N.Khuê (PL&XH)
  • Facebook
  • Chia sẻ
  • Google +
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất đông sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.
Các dự án đang bán Căn hộ Gem Riverside Thăng Long Home Căn hộ quận 3 Đất Nhơn Trạch
Căn hộ Dream Home Riverside Q7 Saigon Riverside Bella Villa Đức Hòa  Căn hộ quận 6 Đất nền Biên Hòa
Căn hộ vincity quận 9 Victoria Village Quận 2 Căn hộ The Coastal Hill Căn hộ Quận 11 Đất nền quận Thủ Đức
Căn hộ Sonata Residence  Eco Town Long Thành Căn hộ Emerald Precinct Đất chia lô quận 8 Đất nền quận 12
Căn hộ Samsora Riverside The Arena Cam Ranh Căn hộ Napoleon Castle I Dự án Paradise Riverside Đất Thủ Dầu Một
Căn hộ Palm Garden quận 2 FLC Quảng Bình Căn hộ The Palace Residence Saigon Metro Mall Đất Bà Rịa
Căn hộ Empire city Sapphire Khang Điền Quận 9 Dự án Bella Vista Dự án Vincity Grand Park Đất Phú Quốc
Chung cư The Terra Hào Nam Căn hộ Dragon Fairy Nha Trang Vũng Tàu Regency Dự án Hamubay Đất nền Phan Thiết
Rome Diamond Lotus Quận 2 Căn hộ raemian city quận 2 Dự án Green Mark Dự án five star eco city Biệt thự biển Phan Thiết
Dự án Moonlight Park View Dự án The Grand Manhattan Dự án Ventosa quận 5 Dự án Harina View Thủ Đức Biệt thự biển Hội An
Căn hộ Sunshine City Sài Gòn The Western Capital Dự án Ray River Residence Dự án Long hậu riverside Dự án Cam ranh City Gate
Căn hộ La Cosmo Long Phú Residence The Ascent Thảo Điền River Silk City Căn hộ Green Star Sky Garden
Dự án Green City BNC Dragon Officetel Golden King Harbor Center Malibu hội an
Dự án khu dân cư đại nam       Dự án Lago Centro Long An