Ông Hưng đứng ra gom mua đất của nhiều hộ dân, tiến hành làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp, nông nghiệp sang đất ở, sau đó 'tự vẽ ra dự án chui' có tên Eco Lake.
Khu đất của dự án chui Eco Lake
Chiều 23.8, ông Nguyễn Đình Bách, Phó chánh văn phòng UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế, cho biết UBND tỉnh đang chỉ đạo các cơ quan chuyên môn rà soát, xử lý sai phạm của ông Tống Phước Hoàng Hưng (thường trú tại Hải Châu, Đà Nẵng) và Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung (địa chỉ tại lô A3, đường Hoàng Quốc Việt, TP.Huế).
Ông Tống Phước Hoàng Hưng đã đứng ra gom mua đất của nhiều hộ dân tại Phú Bài (TX.Hương Thủy), tiến hành làm thủ tục chuyển đổi mục đích sử dụng từ đất lâm nghiệp, nông nghiệp sang đất ở (diện tích 9.114,2 m2), sau đó “tự vẽ ra dự án Eco Lake”, rồi tiến hành xây dựng hạ tầng, đường giao thông... phân lô để bán. Ông Hưng đã ký hợp đồng với Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung (đơn vị môi giới) rao bán 71 lô đất chưa được cấp có thẩm quyền phê duyệt.
Tuy nhiên, khu vực này theo Quy hoạch chung TP.Huế đến năm 2030, tầm nhìn 2050 được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt có một phần là vùng quy hoạch cây xanh đô thị.
Trong khi những sai phạm trên đến nay chưa xử lý xong, thì ngày 22.8, UBND TX.Hương Thủy xác nhận, chính quyền thị xã phát hiện và xử lý thêm một "dự án chui" có tên Eco Town (tổ 10, P.Phú Bài) mà Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đăng quảng cáo, rao bán.
Kết luận của Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy, ngày 24.1.2019, cho biết, tại các thửa đất số 20, 22, 23, 39, 489 và 197 tờ bản đồ 19 (tổ 10, P.Phú Bài) có các chủ sử dụng đất (mục đích sử dụng là đất nông nghiệp) bị thực hiện san phẳng mặt bằng, xây dựng hệ thống thoát nước làm thay đổi hiện trạng khi chưa được cơ quan có thẩm quyền cho phép.
Chủ tịch UBND TX.Hương Thủy đã giao trách nhiệm cho UBND P.Phú Bài tăng cường kiểm tra, rà soát việc sử dụng đất tại khu vực trên, đảm bảo việc sử dụng đất theo đúng mục đích được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất và hồ sơ kê khai địa chính; yêu cầu các chủ đất thực hiện việc hoàn trả lại đúng hiện trạng ban đầu hệ thống mương nước, thoát nước, thực hiện dọn dẹp vệ sinh đảm bảo mỹ quan đô thị; yêu cầu Công ty CP Đất Xanh Bắc Miền Trung đính chính, gỡ bỏ các thông tin về dự án Eco Town, thực hiện tháo gỡ các biển hiệu, quảng cáo tại khu vực phân lô bán nền cũng như tại các địa điểm khác trong P.Phú Bài. Theo UBND TX.Hương Thủy, chính quyền địa phương đã đình chỉ việc thi công đối với các hoạt động xây dựng tại khu vực “dự án Eco Town” này.
Bùi Ngọc Long (Thanh Niên)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

Chia sẻ thông tin dự án tại đây
CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.