Khẳng định của Người phát ngôn Bộ Xây dựng trước lo ngại của dư luận về việc gói tín dụng 30.000 tỷ đồng có thể bị cho vay sai đối tượng

Trước những lo ngại về sự “chệch hướng” của gói tín dụng 30.000 tỷ đồng, Chánh Văn phòng, đồng thời là người phát ngôn Bộ Xây dựng, ông Đỗ Đức Duy vừa tái khẳng định, gói kích cầu 30.000 tỷ đồng giải quyết nhu cầu nhà ở cho người nghèo, người có thu nhập thấp gặp khó khăn về nhà ở được Chính phủ thông qua nhằm tháo gỡ khó khăn cho thị trường bất động sản.

Gói tín dụng này dành khoảng 30% cho các chủ đầu tư vay để tạo nguồn hàng hóa là các dự án nhà ở xã hội, 70% còn lại dành để cho người dân vay mua nhà ở xã hội với thời hạn 10 năm, hưởng lãi suất thấp là 6%/năm hoặc thấp hơn.

Hiện tại, Ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) và Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn Việt Nam (Agribank) đã công bố gói tín dụng lãi suất thấp cho người dân vay với thời hạn tới 15 năm, trong đó 10 năm đầu áp dụng lãi suất ưu đãi theo Nghị quyết 02, 5 năm sau áp dụng lãi suất thỏa thuận với điều kiện không vượt quá 6%/năm.

Q Hưng (Báo Đầu Tư)
  • Facebook
  • Chia sẻ
Mọi thông tin bài vở hoặc ý kiến đóng góp cũng như thắc mắc liên quan đến thị trường bất động sản xin gửi về địa chỉ email: banbientap@cafeland.vn; Đường dây nóng: 0942.825.711.

Ý kiến của bạn

Thông tin bạn đọc

CafeLand.vn là Tạp chí bất động sản hàng đầu tại Việt Nam và duy nhất chuyên về bất động sản. Cập nhật thực trạng thị trường bất động sản hiện nay, cung cấp cho các độc giả những thông tin chính xác và những góc nhìn phân tích nhận định về thị trường bất động sản từ các chuyên gia trong ngành. Ngoài ra, CafeLand còn cung cấp cho độc giả tất cả các thông tin về sự kiên, dự án, các xu hướng phong thủy, nhà ở để các bạn có cái nhìn tổng quan hơn về thông tin mua bán nhà đất tại Việt Nam.